Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rau héo đừng vội vứt đi, ngâm ngay vào thứ nước nhà nào cũng có hô biến rau héo thành tươi ngay lập tức

Nhiều mẹ truyền tai nhau rằng, chỉ cần ngâm rau vào nước ấm thôi là có thể cải lão hoàn đồng, hô biến rau héo thành tươi ngay lập tức.

Sự thật của mẹo ngâm rau héo vào nước ấm

Theo ông kazumasa hirayama - đại diện của hiệp hội nghiên cứu công nghệ nấu ăn đã chia sẻ rằng, muốn cho rau héo, hoa quả... sạch, bảo quản được lâu hơn và "lão hóa ngược" thì hãy ngâm chúng vào nước ấm 50 độ c.

Ảnh minh họa.

Ông lý giải rằng, khi được ngâm rửa với nước ở nhiệt độ này, màng tế bào của rau củ sẽ bị vỡ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt. lúc này nước sẽ xâm nhập vào và làm lá tươi trở lại.

Bên cạnh đó, trái cây rửa trong nhiệt độ lý tưởng này cũng sẽ trở nên ngọt hơn trong vòng 2-3 ngày khi được bảo quản lạnh.

Thực phẩm được rửa trong nước ấm không chỉ giúp tươi hơn mà cho phép thực phẩm lâu bị hư hơn trước. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để làm sạch mọi bụi bẩn và côn trùng.

Ông nhấn mạnh rằng, phương pháp thần kỳ này không chỉ giới hạn trong rau củ quả, mà nó còn giúp cho một số loại thực phẩm khác tăng hương vị gấp nhiều lần so với thông thường.

Rau sẽ tươi trở lại và các loại thực phẩm với hàm lượng protein cao như thịt, cá có hàm lượng dầu oxy hóa sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi đi, đem lại hương vị có chất lượng cao hơn hẳn.

Ông Kazumasa Hirayama nhắn nhủ rằng, tất cả những gì bạn cần chỉ là một bát nước nóng 48 - 50 độ C.

- với rau lá, rau củ, bạn nên rửa từng loại rau riêng biệt, tách từng lá, rau củ thì cọ xát nhẹ bằng tay trong nước từ 3 - 5 phút.

- Với thịt cá, hải sản, bạn có thể rửa sạch bằng cách ngâm chúng trong nước ấm 50 độ khoảng 2 - 3 phút, thực phẩm sẽ trở nên ngon, tươi hơn.

Mẹo nhỏ mách bạn: Nếu bạn không có nhiệt kế thực phẩm vậy thì bạn chỉ cần chia tỉ lệ nước 1:1, cứ 1 bát nước lạnh pha với 1 bát nước sôi, sẽ thu được lượng nước khoảng 50 độ.

Ngoài ra, hãy thử xem xét2 cách giữ rau tươi lâu suốt tuần:

Cách 1: Khăn giấy và túi ziplock

Đây có lẽ là một trong những cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. sau khi được rửa sạch và vẩy ráo, rau sống được bọc trong khăn giấy và cho vào túi ziplock, kéo khóa kín lại (đảm bảo có càng ít không khí bên trong túi càng tốt). đặt túi rau vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì sao cách làm này hiệu quả? trong cách làm này, lớp khăn giấy bọc ngoài hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, nhờ đó tránh cho chúng bị nhớt. mặt khác, túi rau được bọc kín làm giảm lưu thông không khí bên trong, làm chậm quá trình héo.

Sau 5 ngày, màu xanh của rau vẫn rất tươi tắn, không héo hoặc bầm dập. sau 7 ngày, một số lá có thể đã héo, nhưng vẫn còn ăn được. sau 10 ngày, các khăn giấy sẽ xuất hiện dấu hiệu ẩm ướt, nhưng không sũng nước. hầu hết những chiếc lá có tình trạng dập nát và nhớt làm cho chúng không còn sử dụng được nữa.

Cách 2: Hộp và khăn giấy

Trong phương pháp này, rau xanh được lưu trữ trong một hộp nhựa kín có lót sẵn một lớp khăn giấy bên trong. sau khi cho rau vào, phía trên lại được phủ kín một lớp khăn giấy nữa. cuối cùng mới đóng kín nắp hộp lại.

Vì sao cách làm này hiệu quả? tương tự như phương pháp trên, các khăn giấy giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh. hộp bảo vệ lá khỏi bị va đập hay đè bẹp bởi các đồ thực phẩm lưu trữ xung quanh.

Như đã mô tả trong cách làm 1, sau 5 ngày rau vẫn giữ được màu xanh tươi tắn, không héo hay bầm dập. sau 7 ngày, một số lá có thể đã héo, nhưng vẫn còn ăn được. sau 10 ngày, bạn sẽ thấy một vài lá bị úng nước, nhưng nhiều khả năng vẫn tươi và có thể ăn được.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rau-heo-dung-voi-vut-di-ngam-ngay-vao-thu-nuoc-nha-nao-cung-co-ho-bien-rau-heo-thanh-tuoi-ngay-lap-tuc-d226964.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rau-heo-dung-voi-vut-di-ngam-ngay-vao-thu-nuoc-nha-nao-cung-co-ho-bien-rau-heo-thanh-tuoi-ngay-lap-tuc/20210323061545383)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY