Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Rau muống đừng chỉ luộc với xào, nấu theo cách lạ miệng, ngon gấp bội phần

Ngoài luộc và xào, bạn có thể chế biến rau muống theo nhiều cách khác nữa.

Nộm rau muống tôm khô

Nguyên liệu

1 bó rau muống non, 50gr tôm khô, 50gr lạc rang chín

Các loại gia vị: muối, chanh, ớt sừng, tỏi, nước mắm, đường

1 bát nước đá lạnh

Ảnh minh họa.

Cách làm

- rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài; rửa vài lần với nước cho sạch rồi để ráo.

- Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ và giã dập.

- Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước ấm 10 phút cho mềm và vớt ra để ráo nước.

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

- đặt nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa cà phê muối. khi nước sôi thì bỏ rau muống vào luộc. rau vừa chín tới thì vớt ngay ra và ngâm trong bát nước đá khoảng 5 phút cho nguội hẳn. sau đó, vớt rau ra để cho ráo nước.

- đặt chảo lên bếp. cho một thìa dầu ăn rồi bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho tôm khô vào xào. nêm một chút nước mắm, một chút đường và đảo đều. khi tôm ngấm gia vị thì tắt bếp, xúc tôm ra đĩa và để nguội. bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi hoặc tai lợn luộc. nếu dùng tôm tươi thì chỉ cần luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen và chẻ đôi con tôm ra là được.

- Pha nước mắm: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào bát và khuấy đều cho đường tan hết. Cho thêm ớt, tỏi băm và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

- cho rau muống, tôm khô, nước mắm trộn nộm, lạc rang vào trộn thật đều. bày rau muống trộn tôm khô ra đĩa và thưởng thức.

Rau muống muối chua

Nguyên liệu

Nửa bó rau muống, 2 trái ớt, 1 củ tỏi

Giấm, đường, muối tinh, nước lọc

Cách làm

- rau muống nhặt hết lá, lấy phần thân và ngắt thành từng cọng dài cỡ một ngón tay trỏ. rửa sạch rau và để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng. Ớt xắt lát, bỏ hạt.

- Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối. Khi nước sôi, cho rau vào chần khoảng 1 phút. Sau đó, vớt rau ra ngâm trong bát nước đá khoảng 5 phút. Khi rau nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

- Pha nước ngâm rau muống: 4 bát ăn cơm nước lọc, 90ml giấm, 80 gram đường, 2 muỗng canh muối. Khuấy đều cho các loại gia vị hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho nước ngâm rau có vị chua - mặn - ngọt hài hòa, vừa khẩu vị.

- Xếp rau, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước ngâm rau vào và đậy nắp kín. Để ở nơi thoáng mát hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Bạn chỉ nên làm hũ nhỏ, ăn trong khoảng 2-3 ngày là vừa. Món rau muối ngâm có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, thích hợp để ăn kèm với các món chiên, món kho.

Canh rau muống khoai sọ nấu cua

Nguyên liệu

200 gram cua đồng, 1 mớ rau muống, 10 củ khoai sọ nhỏ, muối.

Cách làm

- Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối.

- rau muống nhặt và rửa sạch rồi để ráo.

- Cua rửa cho sạch bùn đất, tách mai, bỏ yếm khều lấy phần gạch cua. Phần thân cua bỏ vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay. Đổ thịt cua đã xay ra nồi hoặc tô lớn, thêm nước vừa đủ và khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ phần bã. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua cua xay sẵn ở chợ.

- Cho phần nước cua và gạch cua vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi nước sôi, vớt phần thịt và phần gạch cua ra bát. Nêm gia vị vào phần nước cua.

- Cho khoai sọ vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì bỏ rau muốn vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- rau muống chín thì tắt bếp. múc canh ra bát, cho phần gạch và thịt cua lên trên.

Nếu không dùng cua, bạn có thểnấurau muống, khoai sọ cùng xương, thịt gà hoặc thịt băm đều được.

Canh rau muống nấu ngao

Nguyên liệu

Ngao, rau muống, gia vị.

Cách làm

- rau muống nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

- Ngao ngâm với nước gạo cho ra hết cát rồi bỏ vào nồi luộc. Khi con ngao "mở miệng" thì tắt bếp. Vớt hết ngao ra, nhặt lấy phần thịt và bỏ vỏ. Chắt nước ngao ra bát, bỏ phần cát lắng dưới đáy nồi.

- đổ nước luộc ngao vào nồi và đun sôi. cho rau muống vào nấu chín, nêm gia vị cho vừa ăn. khi rau chín, bỏ phần thịt ngao vào nồi đảo nhẹ tay và tắt bếp. nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rau-muong-dung-chi-luoc-voi-xao-nau-theo-cach-la-mieng-ngon-gap-boi-phan-d333625.html?fbclid=IwAR04vcF8G_LYT8CyxC6BcV4mj4t9bB9Pfiew03Uuu9xxz-ju3mnXJ2pN240

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rau-muong-dung-chi-luoc-voi-xao-nau-theo-cach-la-mieng-ngon-gap-boi-phan/20211009090940613)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY