Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Rau quả giúp giảm nguy cơ đau tim

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế Cộng đồng ở Đại học Hoàng gia Luân Đôn (Anh) cho biết, ăn 400g trái cây và rau một ngày là tốt cho sức khỏe nói chung.
Nhưng khi ăn gấp đôi số lượng đó còn giúp giảm các cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và Tu vong sớm.

Các nhà khoa học đi đến kết luận nói trên sau khi phân tích 95 nghiên cứu và so sánh với các nhóm ăn ít hoặc không ăn rau  và trái cây. Họ nhận thấy rằng, tiêu thụ 800g rau quả mỗi ngày, có thể nguy cơ">giảm nguy cơ đột quỵ 33%, các bệnh về tim mạch 28% và các bệnh ung thư là 13%. Từ đó giúp tỷ lệ Tu vong sớm giảm 31%.

Mai Khanh

((Theo New York Post, 2018))

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/rau-qua-giup-giam-nguy-co-dau-tim-n145800.html)
Từ khóa: rau quảđau tim

Chủ đề liên quan:

đau tim giảm nguy cơ nguy cơ rau quả

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY