Rau muống thường là nơi trú ngụ lý tưởng của một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên gọi là Fasciolopsis Buski.
Khi sống hoặc chưa được luộc kỹ, loại ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể, bám vào trong ruột, chui qua thành ruột vào máu, từ đó xâm nhập vào tất cả các bộ phận trên cơ thể, gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng...
Kinh khủng hơn, ký sinh trùng này còn có thể chui vào máu, theo đường máu di chuyển đến tất cả các bộ phận cơ thể. Sau 1 thời gian, sẽ nở và trở thành sán trưởng thành, gây ra các bệnh mãn tính ở túi mật, vỡ gan, xơ gan, suy gan...
Nếu không được phát hiện kịp thời, loại ký sinh trùng này có thể gây ra những biến chứng nặng dẫn tới Tu vong.
Ăn nước dễ bị do quá trình canh tác không đòi hỏi tưới tiêu, khiến lượng Thu*c trừ sâu trên thân cây ít được tẩy rửa. Ngoài ra, Thu*c trừ sâu sau khi được xịt vào ruộng rau sẽ rơi xuống môi trường nước, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn.
Nếu bạn đang uống Thu*c Đông y, sẽ làm giã Thu*c, nhất là khi trong Thu*c có vị độc cần thiết để chữa bệnh (độc trị độc) và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da.
Nhiều người rất thích vì vậy kể cả cũng thường xuyên mua rau muống về ăn. Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, Thu*c bảo vệ thực vật rất lớn. Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng Thu*c bảo vệ thực vật sẽ dễ gây thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.
Chủ đề liên quan:
ăn rau ăn rau muống khi ăn rau muống rau muống trái mùa sai lầm khi ăn rau muống thói quen khi ăn rau muống gây hại