Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sai lầm khi sử dụng nước hoa hồng nhiều người mắc phải

Da ngày càng xấu, mụn rất có thể do bạn đang sử dụng nước hoa hồng sai cách.

Nước hoa hồng là gì?

Ảnh minh họa.

Rất nhiều người lầm tưởng nước hoa hồng có thành phần hoàn toàn chiết xuất từ hoa hồng. tuy nhiên không phải như vậy, thực chất toner (còn lại là nước cân bằng) có thể chiết xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như: trà xanh, thảo mộc, hạt cây phỉ,…

Tác dụng của nước hoa hồng: cùng lúc thực hiên 2 nhiệm vụ: một là tiếp tục làm sạch bã nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông; hai là cân bằng độ PH trên da, giúp các bước dưỡng liền sau thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

Sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang gây bí tắc và nổi mụn

Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng. trong nước hoa hồng tuy có cồn để sát khuẩn nhưng lại là cồn nhẹ và rất lành tính nên hoàn toàn không thể tẩy trang. hơn nữa khi lau nước hoa hồng lên mặt khiến lỗ chân lông se nhỏ, lớp make up sẽ càng lưu cữu trong lỗ chân lông gây bí, tắc, sinh ra mụn.

Không dùng nước hoa hồng chứa cồn không thể tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn

Nhiều người cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt, vì nó gây kích ứng da. nhưng trên thực tế, lượng cồn nhất định trong nước hoa hồng giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông, làm se lỗ chân lông. do đó lượng cồn này rất cần thiết, đặc biệt là da nhờn.

Dùng tay vỗ nước hoa hồng lên da có thể gây lão hóa

Vỗ nước hoa hồng lên má để giúp da hấp thu nước hoa hồng, càng vỗ nhiều và mạnh thì càng thấm sâu nhưng thật ra nếu dùng lực vỗ quá mạnh hoặc kỳ mạnh thì không nên! đặc biệt là đối với da mỏng và nhạy cảm. cách làm như vậy sẽ tổn hại nghiêm trọng cho da, là nhân tố gây ra lão hoá.

Sử dụng nước hoa hồng không đúng cách

Chờ cho da khô hẳn mới dùng toner là hoàn toàn sai lầm. Khi da khô ráo, các chất giữ ẩm có trong nước cân bằng sẽ xảy ra hiện tượng hút ẩm ngược từ bên trong da, khiến da làn da mất đi độ ẩm còn sót lại sau khi làm sạch. Lúc này, toner sẽ khiến làn da khô căng hơn và dường như không còn tác dụng.

Vội vàng thoa ngay kem dưỡng sau khi dùng toner cũng là một sai lầm nữa. chúng ta nên đợi trong khoảng từ 3 – 5 phút sau khi dùng nước hoa hồng rồi mới sử dụng các sản phẩm dưỡng sau đó để da có thời gian cân bằng lại độ ph.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/sai-lam-khi-su-dung-nuoc-hoa-hong-nhieu-nguoi-mac-phai-32662.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-su-dung-nuoc-hoa-hong-nhieu-nguoi-mac-phai/20210224084926278)

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Có nhiều loại hoa hồng, nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ, còn gọi là mai khôi hoa, và trắng, còn gọi là hồng bạch, để làm Thuốc. Hoa hồng là một vị Thuốc thơm mát, không độc. Để làm Thuốc, người ta thường hái những đoá hoa mới nở. Khi hái hoa về, bỏ đài, cuống, phơi trong bóng râm cho khô, rồi cất vào lọ kín, không phơi nắng, để khỏi tan hương vị của hoa.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY