Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sau bữa trưa tại trường, 11 học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Theo Sở Y tế Hà Nội, sau khi ăn trưa tại Trường tiểu học Lê Hữu Tựu (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), 11 học sinh bị rối loạn tiêu hoá.

Sở y tế hà nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm tại trường tiểu học lê hữu tựu, xã nguyên khê, huyện đông anh, tp. hà nội, sở đã chỉ đạo chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hà nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Vào bữa trưa ngày 10/9, trường đã cho 948 học sinh ăn bán trú với thực đơn gồm: đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng do hộ kinh doanh lê tuấn mạnh nấu tại trường.

Đến buổi học sáng 11/9, 16 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó có 11 em bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2 - 3 lần, 1 em sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Ngay lập tức, trung tâm y tế huyện đông anh đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn trưa ngày 10/9 tại trường tiểu học lê hữu tựu để tiến hành xét nghiệm. hiện, chưa có kết quả xét nghiệm 7 mẫu thực phẩm này.

Sở y tế hà nội đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh lê tuấn mạnh cung cấp thức ăn cho nhà trường. khi kiểm tra hồ sơ pháp lý, hộ kinh doanh lê tuấn mạnh đã xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm đã được cấp phép.

Tại hộ kinh doanh lê tuấn mạnh, sở y tế đã kiểm tra điều kiện thực tế. tại hộ kinh doanh, bếp hoạt động theo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến, lưu mẫu thức ăn theo quy định, sử dụng nguồn nước sạch nhà máy để chế biến thực phẩm.

Hiện, sức khỏe của 11 học sinh bị đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hóa đã ổn định. sở y tế hà nội đã yêu cầu cơ quan chức năng huyện đông anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới, báo cáo theo quy định.

Trước đó, cũng ở huyện đông anh, sau khi ăn bữa trưa ở trường tiểu học tiên dương, 22 học sinh bị đau bụng, buồn nôn,… nghi nhiễm khuẩn đường ruột vì vi sinh vật. trong số đó, 4 em đang phải nằm viện. cơ quan chức năng đã yêu cầu hộ kinh doanh vũ quỳnh dừng hoạt động, ngừng cung cấp suất ăn sẵn cho trường tiểu học tiên dương để tiến hành điều tra sự việc.

Mạng Y Tế
Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/sau-bua-trua-tai-truong-11-hoc-sinh-bi-ngo-doc-thuc-pham-493098.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY