Dinh dưỡng hôm nay

Sau Tết thừa giò hãy làm theo cách này thơm ngon đưa cơm ai cũng thích

Món giò ăn mãi cũng sẽ chán bạn hãy thử chế biến theo cách này sẽ thấy lạ miệng hơn rất nhiều.

Giò lụa kho tiêu

Nguyên liệu:

300g giò lụa

Hành tím, tỏi băm, hành lá

Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa

Tiêu xay, ớt băm

Cách làm giò lụa kho tiêu

Bước 1: Với giò lụa bạn cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy để miếng giò bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!

Bước 3: Sau đó, bạn hãy ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 -20 phút cho giò ngấm gia vị.

Bước 4: Tiếp theo, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Rồi bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

Giò lụa kho xì dầu

Nguyên liệu:

300g giò lụa

1 củ hành khô, 4 tép tỏi

Gia vị: Gồm nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách làm giò lụa kho xì dầu

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được rửa sạch là được.

Bước 2: Bạn hãy cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò đi khiến món ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Bước 3: Bạn hãy trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.

Bước 4: Bạn hãy đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được. Bạn có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng với cơm trắng sẽ vô cùng đậm vị.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-tet-thua-gio-hay-lam-theo-cach-nay-thom-ngon-dua-com-ai-cung-thich/20200202090830700)

Tin cùng nội dung

  • Những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi, dù sự thay đổi này là rất nhỏ.
  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY