Bước 1: Với giò lụa bạn cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 -20 phút cho giò ngấm gia vị.
Bước 4: Tiếp theo, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Rồi bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được rửa sạch là được.
Bước 2: Bạn hãy cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò đi khiến món ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.
Bước 4: Bạn hãy đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được. Bạn có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng với cơm trắng sẽ vô cùng đậm vị.