Hồi sức - Cấp cứu hôm nay

Là chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật cấp cứu một cách nhanh chóng trong các trường hợp tai nạn, thương tích, các bệnh cấp tính (ngộ độc, dịch bệnh) và mọi trường hợp nguy kịch do tuyến dưới hoặc ngoại viện chuyển đến. Mục đích của khoa Hồi sức - Cấp cứu là cứu sống nạn nhân, làm mọi cách có thể để hạn chế những nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh, ngăn chặn bệnh trạng diễn biến xấu đi và góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục. Những tình trạng bệnh lý mà khoa Hồi sức - Cấp cứu thường phải đối diện có thể kể đến như: đau tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, chấn thương sọ não, bỏng, đa chấn thương, rối loạn dấu hiệu sinh tồn, ngộ độc cấp, nhồi máu não,...

Sơ cứu chuột rút do nhiệt

Chuột rút do nhiệt là những cơn co thắt cơ đau đớn không tự chủ, thường xảy ra trong quá trình tập luyện thể thao với cường độ mạnh trong môi trường nóng nực.
chuột rút do nhiệt là những cơn co thắt cơ đau đớn không tự chủ, thường xảy ra trong quá trình tập luyện thể thao với cường độ mạnh trong môi trường nóng nực. Các cơn co thắt có thể mạnh hơn và kéo dài hơn cơn chuột rút điển hình ở chân vào ban đêm. Uống không đủ nước thường góp phần dẫn đến chuột rút do nhiệt.

Các cơ thường bị ảnh hưởng nhất gồm cơ bắp chân, cánh tay, bụng và lưng mặc dù cơn chuột rút do nhiệt có thể xảy ra ở bất kỳ nhóm cơ nào liên quan đến việc tập luyện thể dục.

Nghi ngờ bị chuột rút do nhiệt

Nếu bạn nghi ngờ bị chuột rút do nhiệt, hãy:

    Nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn và tìm cách hạ thân nhiệt xuống
  • chuột rút biến mất
  • chuột rút không biến mất trong vòng một giờ hoặc lâu hơn.
Tài liệu tham khảo

http://www.mayoclinic.org/first-aid/first-aid-heat-cramps/basics/ART-20056669

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-so-cuu-chuot-rut-do-nhiet-434.html)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY