Hồi sức - Cấp cứu hôm nay

Là chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật cấp cứu một cách nhanh chóng trong các trường hợp tai nạn, thương tích, các bệnh cấp tính (ngộ độc, dịch bệnh) và mọi trường hợp nguy kịch do tuyến dưới hoặc ngoại viện chuyển đến. Mục đích của khoa Hồi sức - Cấp cứu là cứu sống nạn nhân, làm mọi cách có thể để hạn chế những nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh, ngăn chặn bệnh trạng diễn biến xấu đi và góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục. Những tình trạng bệnh lý mà khoa Hồi sức - Cấp cứu thường phải đối diện có thể kể đến như: đau tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, chấn thương sọ não, bỏng, đa chấn thương, rối loạn dấu hiệu sinh tồn, ngộ độc cấp, nhồi máu não,...

Sơ cứu vết cắn của người

Vết cắn của người có thể nguy hiểm tương tự hoặc thậm chí nguy hiểm hơn vết cắn của động vật, nguyên nhân do sự hiện diện của các loại vi khuẩn và virus trong khoang miệng con người.
vết cắn của người có thể nguy hiểm tương tự hoặc thậm chí nguy hiểm hơn vết cắn của động vật, nguyên nhân do sự hiện diện của các loại vi khuẩn và virus trong khoang miệng con người. Nếu đốt ngón tay của bạn bị răng của người khác làm trầy xước trong một cuộc xô xát, đây cũng được coi như một vết cắn của người.

vết cắn do người

Nếu bạn bị một vết thương do người cắn gây rách da, hãy:

    Đè vết thương bằng một miếng vải sạch và khô để cầm máu
Tài liệu tham khảo

http://www.mayoclinic.org/first-aid/first-aid-human-bites/basics/ART-20056633

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-so-cuu-vet-can-cua-nguoi-435.html)

Chủ đề liên quan:

vết cắn

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY