Khoa học hôm nay

Sởn gai ốc với những lời tiên tri của họa sĩ Nhật Bản khi 12/15 điều đã ứng nghiệm

Họa sĩ truyện tranh Nhật Bản Tatsuki có thể nhìn thấy những cảnh tượng thảm họa trong tương lai thông qua những giấc mơ. Tatsuki nói rằng trong một khoảng thời gian ở thế kỷ trước, bà luôn có những giấc mơ kỳ lạ khi trong mơ, bà nhìn thấy những cảnh tượng thảm họa trên khắp nhân loại.

Hoạt hình Nhật Bản là một nền công nghiệp rất trưởng thành và phát triển, hàng năm có một số lượng lớn các tác phẩm mới ra đời, áp lực cạnh tranh cũng rất lớn. Tatsuki đã tiếp xúc với vẽ truyện tranh năm 17 tuổi, và cần cù sáng tạo hơn 20 năm, nhưng do không dù bươn chải trong thời gian dài như vậy, Tatsuki vẫn khôngthể gây đượctiếng tăm gì, và cuối cùng đã quyết định không vẽ nữa. Ngay cả tác phẩm khép lại sự nghiệp của bàlà “Tương lai tôi nhìn thấy” năm đó cũng bán rất kém nên trên thị trường xuất hiện khá ít.

Trong cuốn truyện tranh này Tatsuki viết rằng bản thân mình có một khả năng đặc biệt có thể đoán trước được tương lai thông qua những giấc mơ. Trên bìa truyện tranh, tác giả cũng liệt kê một số lời tiên tri. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thời đó, không ai để ý tới chuyện này.

Trang bìa tác phẩm "Tương lai tôi nhìn thấy" của họa sĩRyo Tatsuki.

Tuy nhiên, kể cả bản thân Tatsuki, không thể nghĩ rằng sau hơn chục năm im hơi lặng tiếng, bộ truyện tranh này bỗng nhiên trở nên nổi tiếng.

Những lời tiên tri của họa sĩRyo Tatsuki được thể hiện thông qua tác phẩm "Tương lai như tôi thấy", được xuất bản năm 1999. Trong cuốn truyện tranh đó,Ryo Tatsuki đã đưa ra 15 lời tiên tri cho thế giới trong tương lai và thật bất ngờ, cho đến nay, 13/15 lời dự đoán đó đã thành sự thật. Phải sau hơn 20 năm, tác phẩm truyện tranh đặc biệt này mới giúp tên tuổi họa sĩRyo Tatsuki trở nên nổi đình nổi đám.

Họa sĩRyo Tatsuki cho biết trong nhiều năm, bà thường xuyên mơ thấy những điều kỳ lạ, những viễn cảnh về các thảm họa lớn nhỏ của thế giới trong tương lai, tổng cộng có 15 giấc mơ. Chỉ 15 ngày sau đó, một trong số những giấc mơ của bà đã trở thành hiện thực. Vì vậy,Ryo Tatsuki đã quyết định xuất bản một cuốn truyện để nói về những giấc mơ tiên tri của mình.

Họa sĩRyo Tatsuki đã dự đoán về thảm họa sóng thần năm 2011.

Vào ngày 2/1/1995,Ryo Tatsuki đã mơ rằng vào một ngày nào đó trong tương lai, vùng Kobe của Nhật Bản sẽ bị thiệt hại và thảm họa lớn. Thật bất ngờ, chỉ 15 ngày sau, giấc mơ này đã trở thành sự thật. Sáng sớm ngày17/1/1995, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Kobe (động đất Kobe 1995), được xem làtrận động đất trực tiếp đô thị lớn nhất ở Nhật Bản kể từ trận động đất Kanto năm 1923. Nó đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng, hơn 40.000 người bị thương, hơn 600.000 ngôi nhà bị hư hỏng với mức độ khác nhau và gây thiệt hại kinh tế lên đến hơn 10.000 tỷ yên (hơn 2 triệu tỷ đồng).

Tiếp đó vào ngày 11/3/1996, họa sĩRyo Tatsuki lại có giấc mơ rằng đúng 15 năm sau, vào tháng 3/2011, một siêu thiên tai sẽ xảy ra tại miền đông Nhật Bản. Trên trang bìa của cuốn truyện tranh, dòng chữ "Thảm họa vĩ đại tháng 3/2011" cũng được in rõ ràng. Đến ngày 11/3/2011, giấc mơ của bà một lần nữa thành hiện thực. Vào lúc 2h46 phút sáng hôm đó, một trận động đất mạnh 9,0 độ richter đã tấn công vùng biển Thái Bình Dương ở phía đông thành phố Sendai, miền đông Nhật Bản.

Ryo Tatsukicũng đãmơ thấy tin tức về Freddie Mercury, ca sĩ chính của ban nhạc rock “Queen” nổi tiếng của nước Anh qua đời vì một căn bệnh truyền nhiễm

Đây là trận động đất đầu tiên vượt quá 9 độ richter được ghi nhận ở Nhật Bản và gây ra sóng thần cao 40 mét, kèm theo một vụ rò rỉ hạt nhân lớn.Thảm họa khiến ít nhất 15.000 người thiệt mạng, hơn 2.000 người mất tích, hơn 6.000 người bị thương và hơn 1,2 triệu ngôi nhà bị hư hại. Sau này, ngày 11/3 hàng nămđược chỉ định là Ngày Phòng chống Thiên tai Quốc gia của Nhật Bản.

TheoLeo, người quản lý trang web của Tatsuki, cho biết: “Bà Tatsuki nói rằng những lời tiên tri của bà ấy tuân theo chu kỳ 15 năm. Bà ấy đã thấy trước thảm họa năm 2011 ở Tohoku, vào tháng 3 năm 1996. Nhưng nếu điều mà bà ấy dự đoán không xảy ra thì sẽ phải cộng thêm 15 năm nữa,vàlần tiếp theo để nó xảy ra sẽ là 30 năm nữa, hoặc 45 năm..."

Họa sĩRyo Tatsuki cũng đã tiên đoán chính xác cái chết của huyền thoại âm nhạcFreddie Mercury của ban nhạc Queen vào năm 1991 hay sự ra đi đột ngột của Công nương Diana nước Anh vào năm 1997.

Tatsuki đã mơ thấy Công nương Diana của Vương quốc Anh vào ngày 31 tháng 8 năm 1992. Kết quả là 5 năm sau, vào ngày 31 tháng 8 năm 1997, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris.

Chưa dừng lại ở đó, vị họa sĩ tài ba này còn dự đoán đúng đại dịch COVID-19, hiện đang hoành hành khắp thế giới mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Vào ngày 2/1/1995,Ryo Tatsuki đã có một giấc mơ rằng một loại virus sẽ xuất hiện vào năm 2020, đạt đến đỉnh điểm vào tháng 4 và sẽ quay trở lại vào tháng 10, nhưng nó không phải là một căn bệnh có tỷ lệ chết người cao. Quả thực trong năm 2020, COVID-19 đã lây lan và gây ảnh hưởng trên toàn thế giới, bùng phát mạnh mẽ hồi tháng 4/2020 tại các nước như Ý, Anh, Mỹ, sau đó tiếp tục bùng phát tại Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á hồi tháng 10/2020. Cho đến tận bây giờ, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

13/15 lời tiên tri của họa sĩRyo Tatsuki đã trở thành hiện thực. Về 2 lời tiên tri vẫn chưa ứng nghiệm, nhiều người tin rằng nó sẽ sớm xảy ra trong tương lai, đó là lời dự đoán về một vụ phun trào núi lửa ở núi Phú Sĩ và một trận động đất lớn dọc theoNankai Trough, thuộc đảo Honshu, Nhật Bản.

Ryo Tatsuki đã mơ thấy trận phun trào núi lửa ở núi Phú Sĩ vào ngày 20/8/1991. Lần cuối cùng nó phun trào là vào năm 1707 và đã ngủ yên hơn 300 năm nay. Vào tháng 4/2021, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo về những thay đổi thất thường của ngọn núi. Do đó, nhiều người lo sợ thảm họa có thể xảy ra vào năm 2021, 30 năm sau lời tiên tri, nhưng cho đến nay chưa có dấu hiệu gì của việc núi Phú Sĩ sẽ hoạt động trở lại.

Tương tự như vậy đối với trận động đất Nankai Trough, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/1981,Ryo Tatsuki cũng nhiều lần mơ thấy thảm họa sóng thần ở thành phốYokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Nhiều người tin rằng dự đoán này của bà sẽ ứng nghiệm trong năm 2026.

Tatsuki cũng có giấc mơ dự đoán chính xác về đại dịch Covid-19.

Hiện nay, tác phẩm "Tương lai như tôi thấy" của họa sĩ Ryo Tatsuki đã hết bản in, vì vậy nếu muốn tìm đọc, bạn chỉ có thể mua sách cũ. Tuy nhiên, đây là một cuốn truyện tranh khá nổi tiếng nên giá cũng ở mức cao ngất ngưởng, có thể lên tới 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng). Rất nhiều người tỏ ra sốc và bàng hoàng vào những giấc mơ tiên tri của họa sĩ Ryo Tatsuki, tuy nhiên cũng có những người cho rằng điều này không có căn cứ khoa học, khó có thể tin được.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/son-gai-oc-voi-nhung-loi-tien-tri-cua-hoa-si-nhat-ban-khi-12-15-dieu-da-ung-nghiem-d190276.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-son-gai-oc-voi-nhung-loi-tien-tri-cua-hoa-si-nhat-ban-khi-12-15-dieu-da-ung-nghiem/20231120102609374)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY