Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh

Để ngăn ngừa các cơn đau tim, bạn nên tránh thức ăn không lành mạnh và ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo có ích.

Cá hồi: là “siêu sao” của các loại thực phẩm có lợi cho tim, bởi chúng chứa nhiều lượng axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim bất thường và xơ vữa động mạch.

Bông cải xanh, rau bina và cải xoăn: Theo các nhà khoa học, rau xanh thực sự là thức ăn có lợi cho sức khỏe.

Các loại quả họ cam quýt: Trái cây có múi giàu vitamin C, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chocolate đen chứa flavonoid, hay còn gọi là polyphenol, có thể giúp chống lại chứng huyết áp, đông máu và viêm nhiễm.

Cà chua: Giống như khoai tây, cà chua có hàm lượng kali cao. Chúng là nguồn cung cấp lycopene chống oxy hóa, có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu".

Quả hạch: Loại quả này bên cạnh hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng… đều chứa chất xơ tốt.

Cây họ đậu: Đây là nguồn tuyệt vời của protein mà không có nhiều chất béo xấu. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn ít nhất 4 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 22% so với những người ăn 1 lần.

Khoai tây: khoai tây không chiên rất tốt cho trái tim của bạn. chúng giàu kali, có thể giúp hạ huyết áp; có nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dầu ôliu nguyên chất: Dầu ôliu là một chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Trái bơ: Rất giàu chất béo đơn bão hoà, có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, ví dụ như cholesterol. Chúng cũng có nhiều chất chống oxy hoá và kali.

Hạt lanh: hạt lanh cũng như hạt chia chia, có hàm lượng axit béo omega-3 cao rất tốt cho trái tim của bạn.

Đậu nành: Các sản phẩm đậu nành, bao gồm đậu phụ và sữa đậu nành, là cách rất tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bạn mà không có chất béo và cholesterol không tốt.

Cháo bột yến mạch: Có nhiều chất xơ hoà tan, có thể làm giảm cholesterol.

Quả lựu: Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các chất polyphenol và anthocyanin, giúp giảm sự cứng động mạch.

Trà xanh: Một nghiên cứu cho thấy những người uống bốn hay nhiều chén trà xanh hàng ngày đã giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ so với người không uống.

Quả việt quất: Các nhà nghiên cứu cho rằng lợi ích của các hợp chất được biết đến như anthocyanins, flavonoids (chất chống oxy hóa) trong loại quả này có thể làm giảm huyết áp và giãn mạch máu.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/su-dung-nhung-thuc-pham-nay-ban-se-co-trai-tim-khoe-manh-20200605102406214.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Quan tâm chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng trong đời sống hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề khi bạn ngày càng lớn tuổi hơn. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn giản là chải (đánh) răng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và được thăm khám răng miệng định kỳ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY