Dinh dưỡng hôm nay

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết

Từng miếng sườn mềm ngon thấm đều gia vị, thêm chút ngọt của ngô và cà rốt làm cho bữa tối càng thêm hấp dẫn.

Từng miếng sườn mềm ngon thấm đều gia vị, thêm chút ngọt của ngô và cà rốt làm cho bữa tối càng thêm hấp dẫn.

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 350g sườn

- 1 củ cà rốt

- 1 bắp ngô ngọt

- 6 tai nấm hương, 1 mẩu gừng, 5 tép tỏi, 1 mảnh quế, 2 hoa hồi

- Gia vị: 6 viên đường phèn (khoảng 30g), 75ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 15ml tương cà, 30ml mật ong, một ít hạt tiêu, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, 1 lon bia

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm gừng thái sợi và tỏi băm nhỏ vào. Tiếp đó thêm rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml tương cà, 30ml mật ong và chút hạt tiêu vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 30' trong ngăn mát tủ lạnh.

- Nấm hương ngâm mềm rồi rửa sạch.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khối.

- Ngô ngọt cắt khúc rồi chẻ thành miếng vừa ăn.

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Cách làm sườn om ngô ngọt cực ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 70%), cho sườn đã ướp vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

- Bước 2: Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành lá và tỏi băm cùng 1 thìa xốt ớt vào đảo đều. Đổ sườn chiên vào đảo chung.

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

- Bước 3: Thêm đường phèn, hoa hồi, quế vào đảo qua sau đó thêm 45ml nước tương, ngô ngọt, nấm hương, cà rốt vào đảo chung.

- Bước 4: Đổ bia vào, đậy nắp đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đến khi nước trong nồi cạn bớt là được.

Sườn xào chua ngọt xưa như trái đất rồi, chế biến thế này mới là cực phẩm, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/suon-xao-chua-ngot-xua-nhu-trai-dat-roi-che-bien-the-nay-moi-la-cuc-pham-bao-nhieu-com-cung-het-a336714.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY