Dinh dưỡng hôm nay

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng

Súp ngô chế biến theo cách này có mùi thơm nức mũi, giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hay ho cho món ăn khai vị của gia đình.

Súp ngô chế biến theo cách này có mùi thơm nức mũi, giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hay ho cho món ăn khai vị của gia đình.

Nguyên liệu:

Phần súp:

- 1 thìa canh bơ nhạt

- 100gr hành tây (băm nhỏ một nửa)

- 3 bắp ngô ngọt (khoảng 600gr)

- 150gr khoai tây (khoảng 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ và thái lát mỏng)

- 950ml sữa tươi

- 1 thìa cafe muối

- Rau mùi

Phần bánh mì:

-1 thìa canh bơ nhạt

- 2 lát bánh mì sandwich

- Muối

Cách làm:

- Phi hành tây với bơ trong nồi khoảng 10 phút tới khi hành chuyển màu nâu.

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng - Ảnh 1

- Gọt phần hạt ngô, nạo hết phần hạt ngô sót lại trong lõi.

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng - Ảnh 2

- Trong nồi hành tây phi vàng, cho bơ vào nồi, phi hành tây tới khi hành chuyển màu nâu. Đun trong khoảng 15 phút cho đến khi khoai tây chín mềm.

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng - Ảnh 3

- Cắt bánh mì thành các khối vuông nhỏ. Đặt một chiếc chảo ở bếp khác trong lúc chờ nồi ngô, khoai tây. Cho bơ vào đun chảy rồi cho bánh mì vào chảo đảo đều. Cho vào chút muối và tiêu rồi tiếp đục đảo đều cho đến khi bánh mì vàng giòn.

- Cho toàn bộ hỗn hợp khoai tây, ngô sau khi chín mềm vào máy xay, xay thật mịn, lọc qua rây để súp được mịn.

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng - Ảnh 4

- Múc súp ra bát, rắc bánh mì và rau mùi lên rồi cùng gia đình thưởng thức.

Súp ngô nấu theo cách của người Nhật dậy mùi thơm béo, đặc biệt còn giàu dinh dưỡng - Ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sup-ngo-nau-theo-cach-cua-nguoi-nhat-day-mui-thom-beo-dac-biet-con-giau-dinh-duong-a364875.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/sup-ngo-nau-theo-cach-cua-nguoi-nhat-day-mui-thom-beo-dac-biet-con-giau-dinh-duong-a364875.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY