Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tác dụng tuyệt vời của của cải xoong bạn nên biết

Là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cải xoong không chỉ giúp bạn giữ vóc dáng mảnh mai mà còn cải thiện sức khỏe nói chung.

Cải xoong có thể chế biến theo nhiều cách: luộc, xào, nấu canh, ăn sống, trộn gỏi. Các loại rau họ cải đang trở thành "siêu thực phẩm" mới do hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật.


Đẹp da: Là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, cải xoong giúp thải trừ chất độc để cải thiện sức khỏe của da. Nước cải xoong cung cấp cho cơ thể của bạn với vitamin C và A từ bên trong.Người ta tin rằng vitamin C tạo collagen cho da săn chắc và đàn hồi giúp da trông trẻ hơn.

Tóc khỏe mạnh: Cải xoong có thể được sử dụng để điều trị một số vấn đề liên quan đến tóc, hạn chế rụng tóc và trị gàu.

Chống thiếu máu: Nếu bạn đang bị thiếu chất sắt, hãy sử dụng nước ép cải xoong trong chế độ ăn uống của bạn, vitamin C trong cải xoong giúp cơ thể người hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Các thuộc tính chống viêm: Cải xoong có hàm lượng Vitamin C cao, giúp cơ thể chống lại chứng viêm, uống nước ép thực phẩm này có thể giúp bạn giảm bớt triệu chứng cúm và cảm lạnh.

Chất chống oxy hoá: Cải xoong có chứa một lượng chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể bạn chống lại tác hại của các gốc tự do và những ảnh hưởng của lão hóa.

Tăng cường sức khỏe T*nh d*c: Nếu bạn thấy T*nh d*c của bạn bị suy giảm, không cần phải tiếp cận với các sản phẩm chức năng. Thay vào đó, hãy uống nước ép nước cải xoong vài lần một tuần và làm sống động T*nh d*c của bạn tốt lên.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Điều này đã không được chứng minh lâm sàng nhưng sử dụng nước ép cải xoong có thể giúp giữ mức đường trong máu trong vòng kiểm tra , kiểm soát sự hấp thụ carbohydrate của cơ thể.

Xương khỏe mạnh: Cải xoong có chứa lượng canxi, vitamin A , vitamin C và magiê giúp xương khỏe mạnh.

Giảm bớt cảm lạnh và ho: Cải xoong có các glycoside chứa lưu huỳnh, hiệu quả giảm đờm và có thể hữu ích trong điều trị viêm phế quản mãn tính.

Tiêu hóa: Uống nước cải xoong có thể giúp hệ tiêu hoá của bạn. Chất xơ và vitamin C có thể kích thích tiết dịch dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Chống thương tổn DNA: Trong một số nghiên cứu, người ta đã thấy rằng sử dụng cải xoong có thể làm tăng khả năng chống lại sự hư hại của DNA

Tầm nhìn tốt: Hai chất chống oxy hoá có rất nhiều trong thảo mộc này là lutein và zeaxanthin. Những điều này giúp nâng cao tầm nhìn của bạn và ngăn ngừa sự thoái hóa của macular (một bệnh mà bệnh nhân sẽ nhìn thấy vòng tròn màu đen trong tầm nhìn của chính mình).

Răng: Cải xoong có thể tốt cho sức khoẻ răng miệng, có hiệu quả trong điều trị các vấn đề về lợi.

Chức năng tuyến giáp: Vớihàm lượng iod cao, ăn cải xoong có thể giúp người mắc bệnh tuyến giáp như bướu cổ.

Theo CTV Nguyễn Như/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/tac-dung-tuyet-voi-cua-cua-cai-xoong-ban-nen-biet-694056.vov

Theo CTV Nguyễn Như/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tac-dung-tuyet-voi-cua-cua-cai-xoong-ban-nen-biet/20210123101318241)

Tin cùng nội dung

  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY