Dinh dưỡng hôm nay

Tại sao ăn lườn gà giúp giảm cân?

Lườn gà luôn là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyến khích những người muốn giảm cân nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
Theo Livestrong, lườn gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85 g lườn gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân">giảm cân nên bổ sung khoảng 1.200-1600 calo mỗi ngày.

Ngoài ra, lườn gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong lườn gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Tuy nhiên, một chế độ ăn nhàm chán có thể khiến bạn từ bỏ nỗ lực. Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chế biến lườn gà theo nhiều cách khác nhau nhưng lành mạnh để ăn mỗi ngày mà không chán như nấu gà và súp rau, gà hầm, salad gà với cà chua...

Lưu ý khi chế biến bộ phận này, bạn nên bỏ da gà vì nó rất giàu chất béo và calo. Trong 85 g gà có da chứa tới 193 calo và 7,6 g chất béo, trong khi 85 g gà bỏ da chỉ chứa 3 g chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn lườn gà rán khi đang muốn giảm cân">giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tai-sao-an-luon-ga-giup-giam-can-15431.html)

Tin cùng nội dung

  • Nguyên nhân gây tiêu chảy mạn tính có thể do kém hấp thu trong loạn khuẩn đường ruột do lạm dụng kháng sinh; tổn thương niêm mạc ruột do viêm mạn; thiếu enzym tiêu hóa; nghiện rượu; ung thư đường ruột; bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa như trong đái tháo đường, xơ gan... Ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị tiêu chảy mạn.
  • Khi bị suy tim bệnh nhân sẽ khó thở (thở nhanh), gan to, phù 2 chi dưới. Trường hợp nặng có thể phù toàn thân. Do vậy, chế độ ăn nhạt, không ăn muối, uống ít nước là điều quan trọng trong điều trị suy tim.
  • Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
  • Chế độ ăn kiêng không có gluten - là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và tiểu hắc mạch. Người mắc bệnh celiac thì không nên ăn gluten.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Chế độ ăn ít purine được bác sĩ khuyên áp dụng nếu bạn mắc bệnh gút hoặc tăng acid uric máu. Áp dụng chế độ ăn ít purine giúp giảm đau, tấy đỏ và nhức ở các khớp xương.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Chế độ ăn low-carb cắt giảm lượng calo từ đường và tinh bột. Những người ăn low-carb ăn ít bánh mì, mì ống, khoai tây, gạo và các loại ngũ cốc. Họ trường ăn nhiều rau, thịt, cá, pho mát, trứng và các loại hạt.
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY