Tai heo ngâm sả tắc là một món ngon lên ngôi trong mùa Tết năm nay. Tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt thanh nhẹ mà đậm đà vị nước mắm, mùi tắc và sả hòa quyện thơm lừng mà không hề đắng của vỏ tắc. Chắc chắn đây là một món ngon không thể thiếu cho những ngày Tết. Cùng tham khảo cách làm đơn giản này nhé !
Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo
- 1 lóng gừng nhỏ cắt lát
- 3 củ hành tím cắt lát dày
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối
Xốt ngâm:
- 120ml nước mắm 40 độ đạm
- 100ml giấm gạo
- 100gr đường
- 250ml nước lọc
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 10 trái tắc
- 5 cây sả
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt đỏ nhỏ
- 20 hạt tiêu đen
- Tai heo cạo rửa sạch. Gừng cắt lát dày. Củ hành tím cắt dày. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Sả, ớt, hành tím, tỏi, tắc tất cả cắt lát dày.
- Đun sôi nước cho hũ thủy tinh vào trụng 5 phút rồi lấy hũ ra để khô nước.
Cho nước, tai heo cùng gừng, hành tím và hành lá vào nồi, lượng nước ngập tai heo. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và vớt bọt.
Cho nước, nước mắm, đường, giấm và muối trong phần nguyên liệu xốt ngâm vào nồi. Đun sôi, tắt lửa và để nguội.
Xếp tai heo vào hũ thủy tinh rồi cho tiêu hạt, hành tím, tỏi, sả, ớt đã sơ chế lên mặt tai heo, cho tiếp tắc đã cắt lát vào trên cùng.
Thường thì mọi người hay làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, năm nay trổ tài làm tai heo ngâm sả tắc, thơm mùi tắc và hương sả, vị chua ngọt xen lẫn đậm đà từ nước mắm chắc rằng cả nhà sẽ tấm tắc khen bạn không ngớt đấy.