Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.
- Bước 2: Bạn cho 1/2 chén muối hạt vào thau với 2 lít nước lạnh, sau đó gọt vỏ me từ phần đuôi lên đến phần cuống. Sau khi gọt vỏ xong cho ngay vào thau nước muối ngâm cho me không bị thâm.
- Bước 3: Trong thời gian ngâm me với nước muối, bạn cho 500g đường cát vàng vào nồi với 0,5l nước, nấu sôi và chờ nguội.
- Bước 5: Me xếp vào thố hoặc lọ thuỷ tinh và đổ nước đường vào, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.
- Bước 6: Ngâm qua 1 ngày, sau đó chắt nước me ra nồi nấu cho sôi lại và chờ nguội rồi đổ vào ngâm me lần 2, cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Chủ đề liên quan:
cách làm me hâm chua ngọt hiệu quả me ngâm chua ngon món ngon mỗi ngày món ngon ngày tết