Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thả thứ này vào chảo bất kỳ món ăn nào cũng được chiên giòn tan, thơm nứt không cần chảo chống dính

Chỉ với một bí quyết đơn giản này dù bạn dùng chảo gang hay chảo thường cũng sẽ thành chảo chống dính. Món ăn đều giòn tan thơm nức.

Cách biến chảo gang thành chống dính

Sau khi bạn rửa chảo thất sạch hãy để kooo nước rồi dùng khăn khô lau sạch chảo, cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để chảo khô hoàn toàn.

Khi bạn thấy chảo đã khô, vẫn để lửa nhỏ, cho hai miếng thịt mỡ to vào, dùng đũa di chuyển hai miếng thịt mỡ khắp chảo. Miếng thịt sẽ có tác dụng giúp cho chảo có một lớp màng chống dính làm mọi món ăn đều được chiên giòn.


Bỏ vào miếng thịt mỡ vào chảo trước khi rán sẽ biến chảo thường thành chống dính.

Cách biến chảo thường thành chống dính

Chuẩn bị: Chảo bằng thép không gỉ, mộ chút dầu dừa, một ít muối ăn, và khăn giấy

Bước 1: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, để lửa ở mức vừa phải, khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh dầu dừa vào rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tắt bếp và rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.


Muối giúp biến chảo thường thành chống dính mọi món ăn đều được chiên giòn tan.

Hiện tại trong chảo đang có nhiều muối và ít dầu thừa, là điều kiện để đánh bóng sạch chảo. Cụ thể, bạn dùng khăn giấy hay tấm vải sạch để chà xung quanh chảo thật đều và chà thật mạnh tay theo chuyển động hình tròn ở các thành chảo và đáy chảo.

Bước 3: Bạn hãy dùng một khăn giấy sạch khác lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa và bạn có thể dùng chảo để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tha-thu-nay-vao-chao-bat-ky-mon-an-nao-cung-duoc-chien-gion-tan-thom-nut-khong-can-chao-chong-dinh-d238486.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tha-thu-nay-vao-chao-bat-ky-mon-an-nao-cung-duoc-chien-gion-tan-thom-nut-khong-can-chao-chong-dinh/20210406030358825)

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY