Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thắng đường bằng nước hay bằng dầu? Đây là cách mà các đầu bếp vẫn bí mật làm

Thắng đường làm nước màu (nước hàng) không quá xa lạ với nhiều chị em. Đây là bước quan trọng để màu sắc món ăn trông hấp dẫn hơn và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món thịt.

Thắng đường bằng cách sử dụng dầu

Tốc độ dẫn nhiệt của dầu ăn rất nhanh, chỉ mất từ 2 - 3 phút để đường chuyển sang màu caramel. với cách làm này, đòi hỏi người chiên phải có chút kỹ năng. thắng đường bằng dầu ăn không dễ dàng và thường cháy nhanh nếu không quan sát kỹ.

Thắng đường bằng cách sử dụng nước

Thắng đường bằng nước không đòi hỏi mọi người phải khéo tay, quan sát kỹ, nhưng thành phẩm thường nhận được có màu sắc kém hấp dẫn, khiến món ăn trở nên nhợt nhạt không ngon mắt.

Ảnh minh họa.

Vì vậy, cách tốt nhất để thắng đường là nên sử dụng dầu. sau khi đun chảo khô ráo nước hoàn toàn, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm đường, khuấy đều đến khi đường tan hết, hạ nhỏ lửa. khi thấy đường keo đặc lại thì tắt bếp, tránh đường cháy nhanh.

Cách thắng nước màu không bị đắng và đông cứng

Nguyên liệu:

5 muỗng canh đường vàng

1 chén nhỏ nước lọc

½ nước của 1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Đổ đường vào chảo, thêm nước và đánh tan đường hoàn toàn

Bước 2: Bắc chảo nước đường lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn khuấy đều liên tục để đường không bị vón và khét dưới đáy chảo

Bước 3: Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, mất khoảng 5 phút đến 7 phút, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều

Bước 4: Tiếp tục nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và nhắc chảo nước màu xuống ngay. Lưu ý, không để màu đường đậm hơn vì sau khi tắt bếp, độ nóng vẫn còn và làm nước đường tiếp tục chuyển màu.

Bước 5: Sau khi nước màu nguội hoàn toàn, bạn cho vào lọ và đậy nắp kín để dùng dần.

Chức bạn thành công với cách thắng đường màu đẹp mắt được chia sẻ trên đây!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thang-duong-bang-nuoc-hay-bang-dau-day-la-cach-ma-cac-dau-bep-van-bi-mat-lam-d275689.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thang-duong-bang-nuoc-hay-bang-dau-day-la-cach-ma-cac-dau-bep-van-bi-mat-lam/20210312080249557)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY