Ngày cuối tuần rảnh rỗi, tôi lại khám phá những món ăn mới lạ đổi khẩu vị cho gia đình. Mách các mẹ cách làm trứng ngâm nước tương vừa ngon vừa dinh dưỡng, đảm bảo chồng con sẽ chén 2 - 3 bát cơm ngay.
- Đem luộc trứng lên (cho ít muối + giấm để dễ bóc vỏ trứng). Thời gian luộc trứng khoảng 6 - 7 phút (trứng sẽ có lòng đào), lưu ý vặn to lửa khi luộc.
- Vớt hành tây ra ngoài, tiếp tục cho nước tương + muối vào, nêm nếm vị vừa ăn (vị mặn một chút sẽ ngon hơn).
- Khi nước nguội thì đổ vào bát đựng trứng, để nước ngập hết quả trứng, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 5 giờ (nếu không bỏ ngăn mát thì ngâm khoảng 6 - 8 giờ là ăn được).
Chỉ với vài bước đơn giản món ngon với trứng này đã hoàn thành, vị mặn ngọt đậm đà của trứng kết hợp với cơm nóng sẽ cuốn hút vô cùng.
Chồng con tôi thật sự rất mê món này, bản thân tôi là người vợ - người mẹ - người làm ra món ăn mà cả nhà đều khen ngon khiến tôi rất vui và hài lòng. Do đó, tôi chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm này cho các bà nội trợ có thêm món mới cho bữa cơm gia đình thêm ngon và đủ dinh dưỡng.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thay-doi-khau-vi-voi-mon-trung-ngam-nuoc-tuong-han-quoc-351231.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thay-doi-khau-vi-voi-mon-trung-ngam-nuoc-tuong-han-quoc-351231.html