Đậu phụ là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn nên khá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, từ món chay đến món mặn. Nếu đã quá ngán đậu phụ rán hay sốt cà chua, bạn hãy thử ngay cách làm đậu phụ rim mắm tôm này.
Dám chắc, sau 10 phút vào bếp bạn sẽ có ngay món ăn với vị đậu phụ béo mềm cùng mắm tôm đậm đà quyến rũ, hao cơm vô cùng.
- Rửa đậu phụ thật nhẹ nhàng để không làm nát đậu, sau đấy để ráo hoặc bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp đến, đặt đậu phụ lên thớt, thái thành những miếng vừa ăn.
- Mắm tôm cho vào cái bát con, thêm chút nước và dùng đũa khuấy đều. Sau đấy, lấy một cái bát khác gạn lấy phần nước, bỏ phần cặn bên dưới để mắm tôm không bị lẫn cát.
- Cho mắm tôm vào chảo, thêm chút đường để giảm bớt vị mặn, nêm nếm cho vừa ăn và đảo đều đến khi sôi thì trút đậu phụ vào, đảo nhẹ tay cho đậu phụ được áo đều mắm tôm bên ngoài thì vặn nhỏ lửa, rim đến khi thấm gia vị là được.
Múc đậu phụ rim mắm tôm ra đĩa, rắc thêm ớt thái nhỏ, chút tiêu và hành lá lên trên thì bạn đã có món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm cho cả nhà.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thay-vo-cho-thu-nay-vao-dau-phu-chong-kho-chiu-ra-mat-den-luc-an-lai-gap-lia-lia-351331.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thay-vo-cho-thu-nay-vao-dau-phu-chong-kho-chiu-ra-mat-den-luc-an-lai-gap-lia-lia-351331.html