Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm 1 bước này, tôm để trong tủ lạnh cả tháng vẫn tươi ngon như mới, không bị mùi

Cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ này chắc chắn rất ít chị em biểt.

Tôm là loại thực phẩm bổ dưỡng lại rất dễ chế biến. nhiều gia đình thường mua tôm với số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. phần lớn mọi người thường chỉ bỏ tôm vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để trực tiếp vào ngăn đá tủ lạnh. tuy nhiên, cách làm này sẽ làm tôm mất hương vị và bị hao thịt sau khi rã đông. ngoài ra, mùi tanh của tôm có thể gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ.

Do đó, chị em hãy tham khảo cách bảo quản dưới đây để đảm bảo tôm luôn tươi mới lại không lo mùi tanh làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị vài vỏ chai nước khoáng sạch.

Tôm sau khi mua về hãy rửa sạch vài lần với nước. sau đó, hãy bỏ tôm vào chai. lưu ý cho đầu tôm vào trước. ước lượng cho đủ số tôm cho một lần nấu vào một chai. nếu muốn cho nhiều tôm vào thì lắc nhẹ chai để làm tôm bên trong gọn hơn.

Ảnh minh họa.

Sau khi tôm đã đầy, bạn hãy đổ thêm nước vào chai rồi đầy nắp lại.

Để toàn bộ số tôm này vào ngăn đá để bảo quản.

Việc cho tôm vào chai và đổ đầy nước giúp thực phẩm cách ly với không khí và không bị thay đổi mùi vị trong suốt quả trình bảo quản. chai nhựa đậy nắp kín sẽ không làm mùi tanh của tôm bị lan ra các khắp tủ lạnh.

Khi sử dụng, chị em chỉ cần lấy chai nhựa ra khỏi tủ. mở nắp vào cho nước lạnh vào bên trong. khi thấy khối đá tách khỏi thân chai thì dùng kéo hoặc dao cắt vỏ chai để lấy tôm ra ngoài.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/them-1-buoc-nay-tom-de-trong-tu-lanh-ca-thang-van-tuoi-ngon-nhu-moi-khong-bi-mui-d248078.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-1-buoc-nay-tom-de-trong-tu-lanh-ca-thang-van-tuoi-ngon-nhu-moi-khong-bi-mui/20210325110300981)

Chủ đề liên quan:

cách bảo quản tôm mẹo vặt

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY