Kinh tế xã hội hôm nay

Thêm 80 công nhân của công ty Simone bị ngộ độc thực phẩm

Ông Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cho biết: các ca bệnh này cũng trong tình trạng tương tự như các ca trước đó.
Chiều nay 24/4, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết: sau khi 79 ca công nhân bị ngộ độc hôm qua (23/4) đã xuất viện, hôm nay (24/4) có hơn 80 công nhân khác của công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone (tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tiếp tục nhập viện cấp cứu.

Ông Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cho biết: các ca bệnh này cũng trong tình trạng tương tự như các ca trước đó: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...

Tại bệnh viện K120 (Cục Hậu cần Quân khu 9) chiều 24/4 cũng tiếp nhận hơn 40 ca công nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone bị ngộ độc cấp cứu. Hiện tại, còn nhiều công nhân khác đang trên đường chuyển đến bệnh viện. Các y bác sĩ cấp cứu nhận định: có nhiều khả năng do ngộ độc từ thức ăn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang) tổ chức lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Được biết, công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone chuyên sản xuất các loại túi xách có hơn 10.000 công nhân đến từ các tỉnh vùng ĐBSCL. Công ty trách nhiệm hữu hạn Tín Thảo (TP HCM) là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân.

Trước đó, đã có 360 công nhân của công ty Simone tại 2 địa điểm là Long An và Tiền Giang ngộ độc thực phẩm">bị ngộ độc thực phẩm.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-them-80-cong-nhan-cua-cong-ty-simone-bi-ngo-doc-thuc-pham-10477.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY