Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư bạch cầu

Một cách chữa trị mới cho phép tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư ở những người mắc bệnh ung thư bạch cầu. Một bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.
Đây là một trong những căn bệnh thực sự chưa bao giờ bị đánh bại. Trong 90% các trường hợp thì chưa bao giờ chữa được bệnh ung thư bạch cầu dạng tủy mạn tính. Và nguyên nhân là các tế bào ung thư gốc vẫn tồn tại trong cơ thể. Với nguy cơ tái phát rất lớn, người bệnh phải dùng Thu*c liên tục với các tác dụng phụ như gặp vấn đề về tiêu hóa hay phù mặt...

Tuy nhiên, phân tử pioglitazone đã được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường khi được kết hợp với các cách điều trị ung thư bạch cầu thông thường đã cho phép loại bỏ căn bệnh ung thư này ở người bệnh trong vòng 5 năm điều trị. Kết quả này vừa được các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu các bệnh mới và các liệu pháp sáng tạo Fontenay-aux-Roses công bố.

Phương pháp điều trị này cũng đã được tiến hành áp dụng để nghiên cứu các dạng ung thư bạch cầu khác và các bệnh ung thư khác.

Phương Thúy (Theo báo Europe 1)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-them-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-bach-cau-18142.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY