Khoa học hôm nay

Thêm nghiên cứu gây sửng sốt về UFO, tiết lộ điểm nóng tại Mỹ: Dấy lên nỗi sợ người ngoài hành tinh

Những nghiên cứu về vật thể bay không xác định (UFO) luôn thu hút sự quan tâm từ dư luận. Nhiều người ngạc nhiên và suy luận về “người ngoài hành tinh” .

Một nghiên cứu mới cho biết, bước đầu tiên để xác định vật thể bay không xác định (ufo) thực sự là gì có thể chỉ là lập bản đồ nơi những vật thể bí ẩn này được nhìn thấy nhiều nhất. các nhà địa lý của đại học utah – làm việc với tiến sĩ sean kirkpatrick, người đứng đầu ufo gần đây đã nghỉ hưu của lầu năm góc – đã phân tích khoảng 98.000 báo cáo về ufo trong khoảng thời gian 20 năm trong thế kỷ 21, từ 2001 đến 2020.

Các nhà nghiên cứu tích cực tham chiếu chéo dữ liệu theo mật độ dân số địa phương, mức độ ô nhiễm ánh sáng, độ che phủ của đám mây hàng năm, độ che phủ của tán cây, khoảng cách đến các sân bay và căn cứ quân sự cũng như một loạt các yếu tố khác ảnh hưởng đến số lần nhìn thấy UFO.

Những gì họ tìm thấy là bằng chứng thống kê về “mối quan hệ” được giả định từ lâu giữa UFO và miền Tây nước Mỹ. Đánh giá theo từng quận trong nghiên cứu của họ đã phát hiện ra các điểm nóng về UFO thường nằm ở phía đông dãy Rockies hoặc về phía Thái Bình Dương - nhưng cũng có một số ngoại lệ bao gồm quận Georgetown, Nam Carolina và Union, Kentucky.

Các nhà địa lý của Đại học Utah đã phân tích tổng cộng khoảng 98.000 báo cáo về UFO kéo dài trong khoảng thời gian 20 năm trong Thế kỷ 21, từ 2001 đến 2020. Ảnh: Dailymail

Richard Medina, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết trong một tuyên bố : “Phương Tây có mối quan hệ lịch sử với UAP (tức là UFO) – Khu vực 51 ở Nevada , Roswell ở New Mexico”.

Các nhà địa lý cho rằng tỷ lệ nhìn thấy của phương Tây cao hơn là do không gian tự nhiên rộng và bầu trời tối ở vùng nông thôn phía tây nam sa mạc, không bị ảnh hưởng bởi ánh đèn thành phố hoặc khói bụi công nghiệp. Họ phát hiện ra rằng các điểm nóng về vụ UFO chính cho thấy mối quan hệ đáng chú ý với giao thông hàng không địa phương và hoạt động lắp đặt quân sự.

Các nhà địa lý cho rằng tỷ lệ nhìn thấy của phương Tây cao hơn. Ảnh: Dailymail

Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng phân tích địa lý này sẽ giúp các cơ quan chính phủ phân biệt tốt hơn các bất thường trên bầu trời với các chuyến bay thông thường từ đó giúp phát hiện ra mọi mối đe dọa an ninh.

Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc rúng động khi người dân Bắc Kinh và các thị trấn lân cận tuyên bố đã nhìn thấy “một vật thể giống như đám mây đang chuyển động” với ba nguồn sáng, di chuyển từ tây sang đông mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Một người chia sẻ trên Weibo rằng thời tiết ở Bắc Kinh trong xanh khi họ chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này và xác định đó không phải là máy bay vì không có đèn nhấp nháy.

Cũng có người dùng chia sẻ vật thể này có ba nguồn sáng và có hình dạng như một tam giác cân và biến mất như một làn sương mù và biến mất không dấu vết. Nhiều cư dân mạng đồn đoán đây rất có thể là UFO, từ đó dấy lên nỗi sợ về người ngoài hành tinh.

Hình ảnh được cho là UFO ở Trung Quốc lan truyền trên mạng. Ảnh: Dailymail

Theo South China Morning Post, 1 nhà nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Thiên văn học tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh đưa ra suy đoán về UFO có thể là một tên lửa vũ trụ được sử dụng để phóng các vệ tinh Starlink của SpaceX. Trong khi đó, một nhà thiên văn học từ Cung thiên văn Bắc Kinh cho biết đây có thể là một tên lửa được phóng từ Mỹ.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/them-nghien-cuu-gay-sung-sot-ve-ufo-tiet-lo-diem-nong-tai-my-day-len-noi-so-nguoi-ngoai-hanh-tinh-a38001.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/them-nghien-cuu-gay-sung-sot-ve-ufo-tiet-lo-diem-nong-tai-my-day-len-noi-so-nguoi-ngoai-hanh-tinh/20240303122722930)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY