Món thịt bằm rim cà tím chế biến nhanh mà ăn lại ngon thế này thì bạn phải học cách làm ngay thôi!
Nguyên liệu bạn cần:
3 quả cà tím
150g thịt băm
1 quả ớt ngâm chua
4 tép tỏi, 2 cây hành lá
1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng
Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn
Nồi đất để rim.
Cách làm:
Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.
Cho Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.
Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món Chúc bạn ngon miệng!