Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành hình vuông nhỏ- 3/4 muỗng canh xì dầu- 1 muỗng canh đường- 1 muỗng canh tương cà chua- 2 tép tỏi băm nhỏ- 1 nhánh gừng băm nhỏ- chút muối, hạt tiêu xay- 1/2 muỗng canh nước chanh- 2 muỗng canh dầu ôliu- xiên tre.
Cách làm:
- Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.
- ướp thịt gà với xì dầu, đường, nước sốt cà chua, tỏi, gừng, muối, tiêu và nước chanh trong 30 phút.
- bắc nồi lên bếp, cho hết cả thịt gà lẫn nước sốt ướp vào, đun nóng thì tắt bếp.
- xiên thịt gà vào que tre, làm lần lượt đến hết.
- Dùng bếp nướng ngoài trời hoặc bếp than hoa, nướng thịt gà, trong khi nướng quết dầu ăn lên trên.
- lật cho thịt gà chín đều cả hai mặt.
- Dùng nóng.
Theo Hạt Tiêu/ Ngôi sao
Chủ đề liên quan:
cách ướp thịt gà của người Philippine cách ướp thịt gà nướng kiểu Philippine thịt gà thịt gà nướng kiểu Philippine