Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Món thịt thăn lợn sẽ không còn bị khô nếu bạn chế biến theo cách dưới đây.

Món thịt lợn là món ăn không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. có thể chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. từng miếng thịt lợn nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị.

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt thăn lợn: 800g

Nước sốt xá xíu: 2 muỗng canh

Rượu nấu ăn: 1 thìa

Tỏi, hành băm nhỏ, nước mắm, dầu ăn, đường

Mật ong: 25ml

Gia vị bột canh

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, sốt xá xíu, một ít hạt tiêu, bột canh, rượu, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều. Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

Như vậy, nếu muốn thực hiện món ăn này thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt từ hôm trước.

Cho thịt thăn đã ướp vào chảo cùng toàn bộ sốt ướp thịt, om nhỏ lửa và lật đều 2 mặt để thịt chín mềm, ngấm toàn bộ nước sốt vào trong thịt. Sau khi nước ướp thịt cạn hết, thịt vừa chín tới các bạn cho lửa to lên cho thịt xém cạnh đều các mặt, tăng thêm mùi thơm cho món thịt thăn áp chảo.

Nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc thịt trong giấy bạc, cho vào nướng thịt trong 20 phút ở mức nhiệt 180 độ sẽ rất thơm ngon.

Thịt sau khi áp chảo có màu mật ong và mùi thơm ngọt ngào, miếng thịt bóng, căng mọng nước. thái thịt thành những miếng mỏng và thưởng thức cùng gia đình.

Thịt thăn vốn rất lành, khi ướp ngấm gia vị và chế biến theo cách này sẽ giữ được độ mềm ngọt, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/thit-lon-ap-chao-mat-ong-am-nong-ngay-lanh-48716.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-lon-ap-chao-mat-ong-am-nong-ngay-lanh/20210104101850606)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY