Mẹ hoàn toàn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà để làm món xúc xích cực ngon cho cả nhà thưởng thức.
- Bước 1: Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy cùng với các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị xay nhuyễn trong vòng 1 phút.
- Bước 3: Giò gà cho vào túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và bóp cho thịt chạy vào ruột già. Sau khi làm xong thì buộc ruột già thành những khúc dài.
- Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà vào luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.
- Bước 5: Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Nếu thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên chiên qua với dầu cũng rất ngon.