Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thói quen ăn uống ít ai ngờ làm tăng huyết áp

Ăn uống không đúng cách là nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị tăng huyết áp.

Dùng nhiều thực phẩm có nhiều đường bổ sung

Để không tăng đường huyết cần hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường bổ sung. nguồn ảnh: internet

Cùng với muối, đường bổ sung cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm tăng huyết áp. việc tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung có thể làm tăng nguy cơ bị béo phì, dẫn đến có thể làm tăng huyết áp nếu căn bệnh này phát triển. hiệp hội tim mạch hoa kỳ khuyến nghị giới hạn lượng đường bổ sung tiêu thụ hàng ngày không quá 6% lượng calories tiêu thụ.

Những loại thực phẩm phổ biến với đường bổ sung bao gồm: bánh quy, kẹo và bánh ngọt. thực phẩm như trái cây tươi có chứa đường tự nhiên và do đó có thể được được dùng với số lượng thích hợp.

Không ăn hải sản "tốt" 2-3 lần/tuần

Cá hồi, tôm… đều là những lựa chọn hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân thấp và cung cấp chất béo lành mạnh, bao gồm cả axit béo omega-3. tăng cường hấp thụ dha - một axit béo omega-3 được tìm thấy trong hải sản - có thể có lợi cho việc ngăn ngừa huyết áp tăng, theo một phân tích được công bố trên tạp chí nutrients.

Khi chọn cá hải sản của bạn, hãy tránh các món chiên, rán, đã qua xử lý hoặc hun khói – những cách chế biến này khiến món ăn có thể có hàm lượng sodium cao.

Ăn tối quá nhiều và ăn khuya

Ăn khuya có thể gây ra huyết áp cao, ngay cả ăn bữa tối quá thịnh soạn cũng có thể làm tăng huyết áp.

Tiêu thụ 30% hoặc nhiều hơn lượng calo của một ngày sau 6 giờ chiều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 23%, theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).

Không uống đủ nước

Uống nước đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và tăng huyết áp một chút, nhưng bị mất nước cũng có thể làm tăng huyết áp, theo eat this, not that!

Một nghiên cứu trên tạp chí Sports Medicine cho thấy mất nước cấp tính trong cơ thể (mất nước) do đổ mồ hôi có thể phá vỡ chức năng thích hợp của niêm mạc mạch máu, nội mạc, làm suy yếu điều hòa huyết áp. Ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể làm dày máu và cản trở lưu lượng máu và tăng huyết áp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/thoi-quen-an-uong-it-ai-ngo-lam-tang-huyet-ap-65361.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-an-uong-it-ai-ngo-lam-tang-huyet-ap/20220715095535324)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Hoa hòe là hòe mễ, mễ là hạt gạo, ý nói vị Thuốc từ hoa hòe, có kích thước chỉ bằng hạt gạo, nghĩa là còn ở dạng nụ hoa, mới được dùng làm Thuốc.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY