Khoa học hôm nay

Thú vị viên socola lấp lánh màu cầu vồng, ăn được có một không hai trên thế giới

Bạn thường trông thấy những viên socola một màu, dù vị ngon ngọt của chúng có thể khiến bạn mê mẩn nhưng chắc hẳn cũng có lần màu đơn sắc khiến bạn nhàm chán.

Các nhà nghiên cứu ở thụy sĩ đã cho ra mắt những viên lấp lánh vốn là giấc mơ của hàng triệu tín đồ mê socola khắp thế giới.

Không chỉ lấp lánh sắc màu, viên socola hoàn toàn có thể ăn được 100%. các chuyên gia tại eth zurich và đại học khoa học và nghệ thuật ứng dụng thụy sĩ đã tạo ra socola màu có thể ăn được. tuy nhiên, lớp phủ bên ngoài màu sắc làm từ vàng đắt đỏ.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao những viên màu sắc do một nam thanh niên sáng tạo ra.

Thú vị viên sô cô la lấp lánh màu cầu vồng ăn được có một không hai trên thế giới

Nhà điều hành samy kamkar, người sáng lập công ty openpath, sinh sống los angeles, mỹ đã trổ lại chế biến thức ăn trong thời gian rảnh rỗi. anh chia sẻ những viên socola óng ánh trên trang twitter cá nhân và bí quyết tạo ra thứ trông ly kỳ nhưng lại vô cùng đơn giản.

Samy kamkar cho biết ai cũng có thể làm tạo ra nhiều màu sắc ngay tại nhà mà không cần bất cứ nguyên liệu đặc biệt nào. tất cả đều xuất phát từ bản thân kết cầu bề mặt của socola.

Viên socola màu sắc do samy kamkar tạo ra

Theo hướng dẫn của vị giám đốc trẻ tuổi,bướcđầu tiên là làm tan chảy rồi lại làm lạnh nhanh chóng. các tinh thể có thể bị phá vỡ và sau đó hình thành các cấu trúc để tối ưu hóa độ mịn và độ sáng của chúng. sau đó, samy kamkar đưa vào trong phòng chân không để ngăn bọt khí hình thành nhưng anh cũng giải thích rằng bước này không thật cần thiết và có thể bỏ qua.

Theo tờ iflscience, bước quan trọng nhất chính tạo khuôn bằng cách dùng thiết bị cắt laser 3d có răng cưa siêu nhỏ tạo hình trên tấm nhựa acrylic, ở đây, samy kamkar tạo khuôn hình nấm. sau đó cho socola vào khuôn, bạn sẽ có sản phẩm màu sắc như ý.

Kamkar giải thích bề mặt nhiều rãnh nhỏ làm xuất hiện hiện tượng như lăng kính tạo cho bề mặt socola ánh sáng mê hoặc.

Theo Hoàng Dung/Infonet - Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thu-vi-vien-socola-lap-lanh-mau-cau-vong-an-duoc-co-mot-khong-hai-tren-the-gioi/20201017031912697)

Tin cùng nội dung

  • Trai điệp (Sinohyriopsis cumingii Lea) thuộc họ trai cánh (Unionidae), là loại trai nước ngọt. Trai điệp sống ở vùng cát dưới đáy các sông hồ. Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nhiều trai điệp. Có nơi, người ta cũng nuôi trai điệp để lấy ngọc.
  • Theo y học cổ truyền, để phòng các chứng bệnh được gọi là “yếu S*nh l*” ngoài việc dùng Thu*c, châm cứu, xoa bóp còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp.
  • Có thể bạn là một phụ huynh chu đáo, thường đưa con đến trường kèm theo một hộp thức ăn trưa dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị sẵn ở nhà.
  • Con tôi 4 tuổi và hay bị dị ứng như dị ứng thời tiết, phấn hoa và cả thức ăn. Dị ứng khác thì tôi có thể phòng ngừa được, nhưng tôi sợ dị ứng thức ăn: tôm, cua, nhộng.
  • Trong những trường hợp nhẹ, việc giảm bớt các thức ăn gây dị ứng trong chế độ ăn cũng có thể đủ để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.
  • Để điều trị dị ứng thức ăn, nếu chỉ là mày đay cấp, nhẹ chỉ cần dùng Thuốc kháng histamin, nặng hơn có khi phải kết hợp với các chế phẩm corticoid.
  • Tại các gia đình trạng ngộ độc thức ăn với triệu chứng buồn nôn, choáng váng, đau thắt vùng bụng. Bài viết này giúp bạn đọc biết cách xử lý cấp cứu người bị ngộ độc thức ăn.
  • Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá, thường do vi khuẩn gây ra trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến.
  • Tôi nghe một số người nói là phải kiêng thức ăn chứa nhiều canxi, không được ăn tôm cua, kiêng uống sữa, kiêng ăn rau muống.
  • Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người khi bị đau bụng đi ngoài thường ra hiệu Thuốc hỏi mua Thuốc cầm đi ngoài và được người bán Thuốc bán cho loại Thuốc cầm tiêu chảy rất phổ thông là loperamid.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY