Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thức ăn sát chảo khi chiên rán: Làm thế nào để không bị vỡ?

Khi bạn rán cá, chiên đậu phụ hay rán bánh... mà bị sát chảo thì áp dụng ngay các mẹo hay dưới đây để món ăn khi gắp ra không bị vỡ mà vẫn đẹp.

Cá bị dính chảo

Mặc dù bạn đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo nhưng cá (cũng như một số giàu protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo. Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá, hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói, hãy tắt bếp trong khi nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo. Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

Bánh dính chảo

Bạn chiên bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác, nếu bánh chẳng may dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút và thử lấy bánh ra một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích, bạn có thể đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào, và sau đó tìm cách lấy bánh ra.

Đậu phụ bị dính chảo

Nếu trong khi rán đậu phụ lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiên về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể dùng một cái xẻng rán nhè nhẹ gỡ đậu ra. Lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.

Nếu trong khi rán đậu phụ lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì.

Lưu ý: Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào). Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-an-sat-chao-khi-chien-ran-lam-the-nao-de-khong-bi-vo-d105895.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-an-sat-chao-khi-chien-ran-lam-the-nao-de-khong-bi-vo/20210403051733667)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY