Canh giò heo nấu thập cẩm
Thịt ba rọi nướng muối ớt
Đậu cove luộc
Trứng gà luộc dầm mắm tỏi ớt
Nguyên liệu: 1/2 trái su su, 100g bí đỏ, 100g bí xanh, 1 miếng đậu hũ, 350g thịt giò heo, hành ngò, muối và gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Giò heo rửa sạch sẽ dưới vòi nước nóng (hoặc nấu sôi nước trụng sơ qua), để ráo. Nấu sôi nước, cho giò heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm vào nồi 2 củ hành tím, hạ nhỏ lửa nấu vừa phải. Thịt vừa chín thì cho bí xanh, su su, bí đã cắt miếng vừa ăn vào, thỉnh thoảng nhớ hớt sạch bọt. Khi tất cả đã chín bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu xay và thả hành ngò vào, múc canh ra tô.
Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi, 5g muối hồng, 1/2 trái ớt, ít bột ngọt (tùy sở thích). Rau sống, dưa leo ăn kèm.
Thịt ba rọi rửa sạch sẽ để ráo, cắt lát rồi ướp với muối ớt.
Xếp thịt vào khay lò nướng, chọn nhiệt độ 160 độ C nướng 20 phút, sau đó chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng thêm 5 -7 phút nữa thấy thịt đã chín vàng đều thì cho ra đĩa. Tùy nhiệt của mỗi lò có khác nhau nên bạn cần chú ý.
Món này ăn kèm rau sống dưa leo.
Cho 1 muỗng cafe giấm và ít muối vào nồi nước luộc trứng gà. Giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối giúp bạn dễ lột vỏ trứng hơn. Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được. Lưu ý khi ăn trứng kiểu lòng đào thì không nên dùng trứng vịt.
Đậu côve rửa sạch rồi cắt khúc tầm 5cm. Nấu sôi nước với nhúm muối rồi thêm đậu côve vào luộc khoảng 9- 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa là xong.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối