- Tai heo trộn mắm tỏi
- Rau muống xào tỏi
- Sườn nướng mật ong
- Đậu que luộc
- Canh trứng cà chua
- Tráng miệng: Mận Hà Nội
Tai heo sơ chế sạch, sau đó cho vào luộc với gừng, gốc ngò, hành lá, hoa hồi, và muối. Khi chín vớt tai heo xả lại nước lạnh và cắt mỏng.
Làm nước mắm tỏi ớt gồm tỏi ớt băm, đường, chanh. Trộn tai heo và nước mắm tỏi ớt theo độ mặn phù hợp với gia đình là hoàn tất mọi người nhé.
Rau muống cắt khúc, bỏ lá rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho một ít nước muối vào luộc sơ rau muống, vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh.
Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo, phi dầu ăn với tỏi cho thơm cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm rồi trộn đều, tắt bếp là hoàn tất.
Sườn cây chặt que dài, sơ chế sạch và để ráo. Ướp sườn khoảng 30 phút với hỗn hợp nước ướp gồm mật ong ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, nước tương và hạt nêm.
Khi sườn ngấm gia vị rồi thì đem đi nướng vàng. Lưu ý khi nướng gần chín áo thêm lớp mật ong mỏng cho sườn thêm thơm nhé!
Đậu que nhặt rửa sạch. Bắc nồi nước sôi có ít muối, cho đậu que vào luộc. Khi nước sôi lại tắt bếp vớt đậu ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt
Cà chua bỏ vỏ và hạt rồi băm nhuyễn. Tôm băm nhỏ. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, thêm tôm và cà chua vào xào sau đó nêm ít hạt nêm rồi cho nước sôi vào.
Khi canh sôi nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho đậu hũ cắt vuông vào là tắt bếp. Rắc ngò và hành lá lên trên là dùng ngay.