Gan nhiễm mỡ đơn giản có nghĩa là có quá nhiều chất béo trong gan, điều này có thể dẫn đến suy giảm chức năng gan. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này. Trong đó, chế độ ăn uống đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh. Một số thực phẩm dưới đây có liên quan đến sự phát triển và tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ mà chúng ta nên tránh, theo Mrhealthyfrog.
Rượu là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ cũng như các bệnh gan khác. Uống rượu quá mức gây hại cho gan do độc tố tích tụ, khiến gan không thể phân hủy chất béo đúng cách; chất béo sau đó tích tụ trong gan dẫn đến bệnh.
Thực phẩm chiên thường chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng calo cao không tốt cho gan. Một lối sống ít vận động kết hợp với ăn nhiều thực phẩm chiên có thể tích tụ chất béo cao hơn trong cơ thể. Chính vì thế, chúng ta có thể hấp hoặc luộc thức ăn thay vì chiên để bảo vệ cơ thể.
Thực phẩm chiên thường chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng calo cao không tốt cho gan. Ảnh: Internet
Tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao và tổn thương gan. Cắt giảm lượng muối đến giới hạn lý tưởng là không quá 1.500 mg mỗi ngày đối với hầu hết người trưởng thành, đặc biệt đối với những người bị huyết áp cao đã được chứng minh là cải thiện huyết áp, cũng như sức khỏe của gan và tim.
Người bị gan nhiễm mỡ cũng không nên ăn thịt nhiều, đặc biệt là các loại thịt đỏ, vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa, nên có thể dẫn đến sự gia tăng chất béo và calo trong cơ thể. Chính vì thế, người bị gan nhiễm mỡ có thể thay thế thịt đỏ bằng cá tươi trong chế độ ăn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.
Phần lớn thực phẩm chế biến là không lành mạnh. Thực phẩm chế biến thường chứa nhiều chất béo và calo. Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến có thể gây tổn thương gan, tổn thương tim và thậm chí dẫn đến đột quỵ.
Chủ đề liên quan:
cá tươi calo cần tránh chất béo đột quỵ gan nhiễm mỡ huyết áp cao nhiễm mỡ rượu thực phẩm thực phẩm chế biến