Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm giúp cơ thể tỏa hương tự nhiên

Có một số thực phẩm trong thiên nhiên giúp bạn cải thiện mùi hương của cơ thể.

Chanh


Ảnh minh họa.

Chỉ với một cốc nước ấm vắt chanh và thêm chút mật ong mỗi sáng cũng có thể biến bạn thành một cô gái có hương thơm quyến rũ.

Chanh là loại quả giàu vitamin C lại chứa nhiều axit với tác dụng tuyệt với ngăn chặn hoạt động của các loại vi khuẩn vốn là nguyên nhân gây ra mùi mồ hôi khó chịu trên cơ thể.

Dùng chanh tẩy da ch*t khoảng 2 lần/tuần cũng là cách đơn giản để loại bỏ những vùng da thâm sạm trên cơ thể.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà bạn không thêm vào góc thực phẩm của mình thật nhiều chanh để cải thiện làn da và mùi hương cơ thể.

Táo

Táo là loại trái cây thơm ngon và được rất nhiều người ưa chuộng. Khi bạn ăn táo, các hợp chất trong đó sẽ hỗ trợ loại bỏ mảng bám ra khỏi răng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Do có tính tẩy tự nhiên nên táo có tác dụng chống lại mùi hơi thở hôi hiệu quả. Thưởng thức táo sau bữa ăn là một thói quen có lợi cho cơ thể mà bạn nên duy trì thường xuyên.

Hương thảo

Loại gia vị này có mùi hương thơm và giúp cơ thể cũng có mùi hương tương tự. Các loại cây gia vị tương tự khác như mùi tây, húng quế, bạc hà cũng có khả năng át mùi hôi với lượng tinh dầu tự nhiên trong chúng.

Cần tây

Cần tây nổi tiếng với những lợi ích tuyệt vời như đốt cháy calo, tăng cường vitamin K, folate, kẽm và magie trong cơ thể. Khi bạn nhai cần tây, hai chất androstenone và androstenol trong đó sẽ lan tỏa trong miệng và giữ lại ở cổ họng, giúp hơi thở thơm tho hơn. Đồng thời, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, phụ nữ sử dụng cần tây đều đặn sẽ giúp cơ thể tỏa hương tự nhiên và dễ chịu.

Cà chua

Thực tế, mồ hôi là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể có mùi khó ngửi. cà chua có tính se khít lỗ chân lông khá cao, ngăn chặn các đường dẫn tiết ra mồ hôi, từ đó giúp bạn kiểm soát mùi cơ thể. bên cạnh đó, trong cà chua có chất kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên làm giảm lượng vi khuẩn gây mùi trong cơ thể vô cùng hiệu quả. bạn có thể dùng nước ép cà chua hoặc thoa cà chua trực tiếp lên vùng cơ thể nhiều mồ hôi.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-giup-co-the-toa-huong-tu-nhien-34213.html?fbclid=IwAR1ueAFS0LIpCV0W1Wd3YB1qc40wv220ijq1aGjuRcOIpabYGKOZpsp0trU

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-giup-co-the-toa-huong-tu-nhien/20210606030956736)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY