Dinh dưỡng hôm nay

Thực phẩm giúp móng tay bóng đẹp

Nên bổ dung những thực phẩm bổ dưỡng sau vào thực đơn hàng ngày để có móng tay, móng chân chắc khỏe.
Móng yếu, nhiều lớp, dễ tổn thương, giòn, dễ gãy, có nhiều chấm trắng, biến dạng và mờ đục, với những móng như vậy thì các tiệm làm móng không giải quyết được.

Bạn cần giải quyết tình trạng này từ bên trong, đưa vào thực đơn hàng ngày những vitaminkhoáng chất cần thiết cho móng. Những chất này ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe của móng mà còn toàn bộ cơ thể, các vấn đề của móng thường báo hiệu bằng tình trạng cơ thể mệt mỏi, nếu bạn không nạp đủ các vitamin và khoáng chất này.

Thường các vấn đề ở móng thể hiện sự hoạt động không tốt của dạ dày – tá tràng, ruột. Vấn đề ở chỗ khi có vấn đề về tiêu hóa, các chất bổ không được hấp thu vào cơ thể. Vì vậy bạn cần chú ý đến thực đơn của mình để thu lượm đủ các chất này cho cơ thể.

móng tay">móng tay

-Vitamin A: khi trên móng xuất hiện nhiều đốm trắng, đó là dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin A và kẽm. Nhu cầu hàng ngày của vitamin A từ 1 – 2 mg.

-Vitamin B5: móng mờ đục và không thẳng đều thường là do không đủ vitamin nhóm B và selen. Nhu cầu hàng ngày vitamin này từ 2 – 5 mg.

-Vitamin C: Nó giúp phòng ngừa các bệnh nấm móng. Nhu cầu hàng ngày từ 70 – 150 mg.

-Vitamin E: đây là vitamin rất cần thiết cho móng, thiếu vitamin này móng sẽ có vấn đề. Nhu cầu hàng ngày từ 30 – 60 mg.

-Vitamin PP: nếu cơ thể đủ acid nicotic, thì móng sẽ không bị vàng. Nhu cầu hàng ngày 20 – 50 mg.

-Sắt: Nếu cơ thể đủ sắt móng sẽ không mềm. Nhu cầu hàng ngày 100 – 200 mg.

-Canxi: Nguyên tố quan trọng đối với xương, răng và móng. Nhờ đủ canxi đem lại sự cứng rắn, bền bỉ cho xương, răng và móng. Sự dung nạp canxi sẽ bị cản trở bởi muối. Hơn nữa, muối sẽ đào thải canxi ra khỏi cơ thể. Vì vậy cần loại bỏ các thức mặn ra khỏi thực đơn, cũng như các món ăn cay, rán. Nhu cầu hàng ngày 800 – 1200 mg.

-Kẽm: quyết định tốc độ phát triển của móng, cũng như điều hòa sự tạo thành protid trong cơ thể.

-Silic: nếu không đủ khoáng chất này móng sẽ mất đi độ dẻo dai. Nhu cầu hàng ngày 20 – 30 mg.

-Selen: không đủ selen sẽ dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng ở móng, độ mềm mại, thậm chí móng còn bị biến dạng. Nhu cầu hàng ngày 0,02 – 0,15mg.

-Lưu huỳnh: không đủ khoáng chất này làm cho móng bị biến dạng. Nhu cầu hàng ngày 500 – 3000 mg.

-Flo: là khoáng chất rất cần cho răng, xương, tóc, và tất nhiên cả móng. Nhờ có flo mà chúng trở nên cứng rắn. Nhu cầu hàng ngày 2 – 3 mcg.

-Acid béo không no: không có chúng các vitamin A, E, cũng như canxi và vitamin D không hòa tan được để hấp thu vào cơ thể. Nhu cầu hàng ngày 1000 – 2500mg.

Những thực phẩm cần đưa vào thực đơn hàng ngày để phòng ngừa các bệnh về móng

- Vừng mè: 100 gam hạt vừng chứa nhu cầu canxi cho một ngày. Trong vừng còn chứa phosphor, magie, mangan, sắt, đồng, vitamin nhóm B, E, A, PP.

-Mật ong: chứa sắt, phosphor, magie, canxi, lưu huỳnh, vitamin A và vitamin nhóm B.

-Dừa: bổ sung selen, cũng như rất giàu sắt và kẽm, vitamin C và E.

-Nấm trắng: chứa nhiều selen và lưu huỳnh, cũng như rất giàu riboflavin, một loại vitamin nhóm B cần thiết đối với vẻ đẹp của da và móng.

-Pho mát: rất giàu lưu huỳnh, cũng như giàu vitamin A, B5 và kẽm.

-Trứng cá tuyết: chứa nhiều vitamin A, cũng như acid béo không no.

-Quả việt quất: rất giàu kẽm không những tốt cho mắt mà còn cả móng.

-Hạt bí ngô: rất giàu vitamin nhóm B và PP, cũng như chứa rất nhiều sắt và canxi.

-Ớt đỏ: rất nhiều vitamin C, gấp nhiều lần vitamin C trong cam và phúc bồn tử đen.

-Cà phê hạt: rất giàu acid nicotic, cũng như là vitamin PP.

-Dầu hướng dương: rất giàu vitamin E.

-Cá biển tươi: rất giàu acid béo không no.

(Theo Nhân chứng và sự kiện Nga)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thuc-pham-giup-mong-tay-bong-dep-17265.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY