Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thực phẩm giúp tăng cholesterol tốt

Nếu cơ thể ít cholesterol tốt và nhiều cholesterol xấu, cơ thể bạn sẽ mắc một số bệnh lý như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ... Vì vậy, việc bổ sung nguồn thực phẩm giúp tăng lượng cholesterol tốt là rất quan trọng.

Dưới đây là những thực phẩm giàu cholesterol tốt mà bạn nên bổ sung hàng ngày:

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất chứa nhiều chất béo bão hòa hơn một số loại khác nhưng giá trị dinh dưỡng của nó là vô cùng tuyệt vời. Dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa và nếu là dầu ô liu nguyên chất, nó còn có khả năng ngăn ngừa phát triển đồng thời tiêu diệt các thế bào ung thư, chống viêm mạnh, vì có chứa chất polyphenol.

Trứng

Trứng được xem là nguồn dinh dưỡng bổ nhất tới từ động vật. Trứng không những giàu cholesterol (1 quả trứng lớn có chứa 211 mg cholesterol), mà còn là nguồn protein tuyệt vời và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi thiết yếu như vitamin B, selen hay vitamin A.

Bởi hàm lượng cholesterol trong trứng cao nên thường được mọi người tránh né. Nhưng nghiên cứu cho thấy, trứng không có tác dụng tiêu cực đến cholesterol trong cơ thể chúng ta và còn làm tăng HDL cholesterol có lợi cũng như bảo vệ tim mạch nữa.

Phô mai

Phô mai chứa hàm lượng cholesterol cao, với 28g phô mai thì có tới 27 mg cholesterol.

Tuy nhiên, cũng như trứng, phô mai bị đánh giá là nguồn thực phẩm làm cho cholesterol nhảy vọt lên cao. Nhưng nhiều nghiên cứu đã đánh giá rằng, phô mai không làm ảnh hưởng xấu đến cholesterol như bạn nghĩ.

Ngoài ra, các loại phô mai khác nhau thì cho giá trị dinh dưỡng không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại phô mai đều cung cấp canxi, protein, vitamin A và vitamin B.

Mặc dù phô mai khá ngon và hấp dẫn, với nhiều chất dinh dưỡng tốt, nhưng lại chứa lượng calo cao. Vì vậy, bộ y tế về dinh dưỡng khuyến nghị sử dụng 28g cho 1 lần dùng và có kiểm soát các bạn nhé!

Cá mòi

Sao không phải là tất cả các loại cá? Tại vì nhắc đến hàm lượng cholesterol, cá mòi được xem là thực phẩm giàu cholesterol nhất, bởi trong khẩu phần ăn bình thường với 92g cá mòi cung cấp 131 mg cholesterol.

Hơn hết, cá mòi được xem là một nguồn protein tuyệt vời cùng với sắt, selen, photpho, kẽm, đồng, magie hay vitamin E.

Và theo nhiều nhận định, việc thường xuyên ăn cá rất tốt cho cơ thể của chúng ta, bổ sung omega-3 và bảo vệ tim mạch nữa đấy!

Sữa chua

Sữa chua được coi là thực phẩm lành mạnh, giàu cholesterol và chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như protein, canxi, photpho, vitamin B, magie, kẽm và kali. Thêm vào đó, sữa chua lên men tự nhiên có lợi cho sức khỏe đường ruột, mang nhiều vi khuẩn đường ruột tốt vào cơ thể chúng ta, giúp cải thiện quá trình tiêu quá rất nhiều.

Socola đen

Nghiên cứu về mối quan hệ giữa socola đen và cholesterol, các nhà khoa học đã cho thấy kết quả tuyệt vời với những người tiêu thụ 75g socola đen mỗi ngày, có khả năng làm giảm tổng hàm lượng cholesterol trong cơ thể và tăng HDL lên trông thấy.

Ngoài ra, socola đen có chứa chất flavonols, được xem là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm lượng cholesterol và các mảng bám động mạch.

Thu Thủy (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/am-thuc-va-dinh-duong-c-201/thuc-pham-giup-tang-cholesterol-tot-137270.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY