Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm không nên kết hợp chung với khoai lang

Ngô, trứng, bí đỏ... là thực phẩm bạn không nên kết hợp chung với khoai lang.

Khoai lang có thể chữa được bệnh vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú, hành kinh không dều, di tinh, kiết lỵ. ngoài ra, ăn khoai lang còn có thể phòng cảm cúm, giảm cân, phòng tránh oxy hóa, chống viêm và phòng nhiều bệnh tật khác cho cơ thể. tuy nhiên, bạn nên tránh một số thực phẩm không nên kết hợp chung với khoai lang để không hại sức khỏe.

Ngô

Thực phẩm không nên kết hợp chung với khoai lang

Ngô và khoai lang không nên ăn chung với nhau.

Ngô có giá trị dinh dưỡng cao, trong số đó, có hơn 70.6g carbohydrate trên 100g ngô. Các vitamin có trong nó rất cao, cao gấp 5-10 lần so với gạo và lúa mì. Thường xuyên ăn các sản phẩm từ ngô hỗ trợ điều trị cho bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người có dạ dày yếu tiêu hóa ngô cần tiết ra nhiều axit dạ dày. nếu bạn đã ăn khoai lang trước đó, tốt nhất không nên ăn ngô vào thời điểm này. nếu không, dạ dày phải tiết ra quá nhiều axit dạ dày để tiêu hóa cả hai, điều này thậm chí còn tệ hơn và dễ bị trào ngược axit.

Trứng

Trứng và khoai lang khi kết hợp sẽ gây ra hội chứng khó tiêu, đầy bụng gây cảm giác khó chịu cho người ăn. vì thế nếu không muốn dạ dày của bạn thêm gánh nặng thì không nên sử dụng cả 2 loại thực phẩm này cùng lúc.

Thịt gà

Thịt gà và khoai lang không nên ăn cùng lúc, cũng sẽ khiến bạn bị đầy hơi, tức bụng, cảm giác ì ạch mãi không tiêu, khó chịu.

Cua

Đặc biệt nghiêm trọng nếu bạn ăn cua và khoai lang cùng lúc, rất dễ bị tiêu chảy cấp, mất nước. hai thứ thực phẩm rất ngon nhưng lại gây hậu quả không lường nếu kết hợp cùng nhau.

Cà chua

Khoai lang chứa nhiều chất xơ thô. Sau khi ăn khoai lang, cơ thể cần sản xuất nhiều axit dạ dày để tiêu hóa chất xơ và đường. Chỉ cần ăn cà chua, axit citric và các axit hữu cơ khác trong cà chua có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày, từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn cà chua sau khi ăn khoai lang, cơ thể sẽ có quá nhiều axit trong dạ dày và gây ra các triệu chứng bất lợi trong dạ dày.

Chuối

Chuối chứa chất thiamine, melatonin và các chất dinh dưỡng khác. Thiamine có thể chống lại beriberi và giúp thúc đẩy tiêu hóa. Các vitamin A trong chuối giúp duy trì khả năng sinh sản và sức khỏe mắt của con người.

Mặc dù chuối rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp tiêu hóa, nhưng không nên ăn chuối trong vòng 1 giờ sau khi ăn khoai lang, nếu không bạn sẽ bị đầy hơi hoặc trào ngược axit dạ dày. nếu bạn ăn quá nhiều, rất dễ tiêu hóa và ngộ độc mãn tính. nếu bạn muốn ăn chuối, bạn có thể chọn ăn chuối sau 4 giờ.

Bí đỏ

Khoai lang và bí đỏ 2 loại thực phẩm nhuận tràng nhưng khi kết hợp cùng nhau sẽ gây ra tình trạng chướng khí. tình trạng nôn khan, ợ chua xảy ra khi ăn 2 loại thực phẩm này cùng lúc. lưu ý khi nấu, luộc phải chín kỹ nếu không muốn tình trạng đầy bụng nặng hơn.

Quả hồng

Chất pectin và tannin có trong quả hồng khi kết hợp cùng khoai lang sẽ gây ra kết tủa, gây hại cho hệ tiêu hóa. trường hợp nặng hơn có thể gây ra sỏi dạ dày, chảy máu dạ dày và các loại bệnh nguy hiểm khác. tinh bột và đường trong khoai lang khi trong dạ dày cũng nhanh chóng diễn ra quá trình tiết dịch axit để chuyển hóa thức ăn, vì vậy cũng không nên ăn quá nhiều khoai lang khiến dịch axit nhiều hơn

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/thuc-pham-khong-nen-ket-hop-chung-voi-khoai-lang-47021.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-khong-nen-ket-hop-chung-voi-khoai-lang/20210106025609477)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY