Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm làm sạch cơ thể, khử hết độc tố cho nội tạng khỏe mạnh

Tích cực bổ sung những loại thực phẩm dưới đây chính là cách tốt nhất giúp bạn tự thanh lọc và thải độc cơ thể.

Chanh

Axit citric trong chanh có thể bảo vệ chức năng gan, ngăn ngừa tổn thương oxy hóa liên quan đến căng thẳng, điều chỉnh huyết áp.

Các loại rau thuộc họ cải và rau xanh

Ảnh minh họa

Các loại rau họ cải và rau xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, su hào, củ cải, rau bina... có nhiều carotenoid, vitamin c, vitamin e, protein, chất xơ và nhiều loại các khoáng chất khác giúp phòng chống ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bảo vệ gan, chống viêm, kháng vi-rút, thúc đẩy bài tiết độc tố...

Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có lợi cho gan. Chúng giúp kích hoạt các enzyme nhằm thải ra độc tố. Thành phần allicin và selen tìm thấy trong tỏi cũng giúp cho gan được thanh lọc và khỏe mạnh.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa cao, tốt cho hoạt động của gan. Các nghiên cứu trên động vật đã phát chứng minh quả việt quất giúp gan khỏe mạnh. Bạn có thể ăn việt quất tươi, việt quất đông lạnh hoặc trộng cùng sữa chua, yến mạch hoặc chế biến món sinh tố.

Táo

Táo chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan pectin giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Trên thực thế, lượng đường trong máu cao có thể gây ảnh hưởng đến thận. Một bữa ăn nhẹ tuyệt vời với một quả táo sẽ giúp cơ thể thải độc nhanh chóng.

Một số loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi giàu axit béo omega-3. Dưỡng chất này có tác dụng làm giảm tình trạng máu nhiễm mỡ, ổn định huyết áp rất tốt cho hoạt động của gan và thận.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, cá là thực phẩm giàu protein. Nếu mắc các bệnh lý về thận, bạn nên hạn chế nguồn thực phẩm giàu protein để giảm gánh nặng cho thận.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-lam-sach-co-the-khu-het-doc-to-cho-noi-tang-khoe-manh-search/?id=243425

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-lam-sach-co-the-khu-het-doc-to-cho-noi-tang-khoe-manh/20220911033558021)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm là một thói quen tốt cần duy trì vì nước chanh ấm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
  • Mỗi sáng một cốc nước chanh là cách giúp bạn bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh và tích cực
  • Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY