Dinh dưỡng hôm nay

Thực phẩm nào giúp giảm nhanh cholesterol xấu?

(MangYTe)- Cà chua, tràxanh, táo,…là những thực phẩm có thể làm giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Cholesterol cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Nhưng quá nhiều cholesterol lại gây ra những vấn đề về sức khỏe như gây đau tim, gây xơ vữa động mạch,… Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên thử máu ít nhất một lần một năm, để đảm bảo mức độ cholesterol trong phạm vi an toàn. Đồng thời, cần bổ sung những thực phẩm dưới đây để làm giảm cholesterol một cách tự nhiên, theo Health24.

Cà chua

Cà chua có chứa một hợp chất thực vật gọi là lycopene, chúng có thể làm giảm mức cholesterol LDL (chất béo xấu).

Cà chua có thể làm giảm mức cholesterol LDL. Ảnh: Internet

Trà xanh

Các nhà nghiên cứu cho biết, catechin, một loại chất chống oxy hóa có trong trà, có thể làm giảm mức cholesterol 

Một loại chất chống oxy hóa có trong trà, có thể làm giảm mức cholesterol . Ảnh: Internet

Táo

Táo có thể giúp hạn chế các yếu tố nguy cơ thường liên quan đến bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol.

Một quả táo thông thường có khoảng 4g chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm tới 40% mức LDL.

Táo có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể. Ảnh: Internet

Đậu lăng

Đậu lăng có chứa nhiều chất xơ. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng tạo thành một chất dính cholesterol và di chuyển chúng ra khỏi cơ thể.


Chất xơ hòa tan trong đậu lăng tạo thành một chất dính cholesterol và di chuyển chúng ra khỏi cơ thể. Ảnh: Internet

NGUYÊN VÕ

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thuc-pham-nao-giup-giam-nhanh-cholesterol-xau-892981.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xơ vữa động mạch (atherosclerosis) là bệnh làm động mạch của bạn trở nên cứng và hẹp đi. Thậm chí, động mạch có thể bị tắc hoàn toàn. Động mạch là những mạch máu mang máu từ tim đến những phần còn lại của cơ thể.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY