Cholesterol cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Nhưng quá nhiều cholesterol lại gây ra những vấn đề về sức khỏe như gây đau tim, gây xơ vữa động mạch,… Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên thử máu ít nhất một lần một năm, để đảm bảo mức độ cholesterol trong phạm vi an toàn. Đồng thời, cần bổ sung những thực phẩm dưới đây để làm giảm cholesterol một cách tự nhiên, theo Health24.
Cà chua có chứa một hợp chất thực vật gọi là lycopene, chúng có thể làm giảm mức cholesterol LDL (chất béo xấu).
Các nhà nghiên cứu cho biết, catechin, một loại chất chống oxy hóa có trong trà, có thể làm giảm mức cholesterol
Táo có thể giúp hạn chế các yếu tố nguy cơ thường liên quan đến bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol.
Một quả táo thông thường có khoảng 4g chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm tới 40% mức LDL.
Đậu lăng có chứa nhiều chất xơ. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng tạo thành một chất dính cholesterol và di chuyển chúng ra khỏi cơ thể.
Chất xơ hòa tan trong đậu lăng tạo thành một chất dính cholesterol và di chuyển chúng ra khỏi cơ thể. Ảnh: Internet
Chủ đề liên quan:
cà chua cholesterol cholesterol LDL Đậu lăng cholesterol thực phẩm trà xanh xơ vữa động mạch