Theo nghiên cứu mới đây về dịch COVID-19, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có khả năng làm giảm nồng độ - một chất dẫn truyền thần kinh nuôi dưỡng cảm giác tích cực, sự lạc quan và hạnh phúc - trong não. Một nghiên cứu trước đó cho thấy virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) làm biến đổi tế bào thần kinh và sợi thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của não và gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như viêm não. Do COVID-19 tương tự SARS, nên nó được cho cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng não.
Dù vậy, các chuyên gia tin rằng tăng cường hàm lượng dopamine trong cơ thể thông qua ăn uống có thể ngăn ngừa những tác hại tiềm ẩn của bệnh COVID-19. Lý do là khi hiện diện với nồng độ cao, dopamine giúp tăng cường cảm giác vui vẻ, phấn chấn và tràn trề năng lượng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Trái lại, thiếu dopamine sẽ làm giảm hứng thú, giảm tập trung, giảm ham muốn T*nh d*c, tinh thần mệt mỏi và dễ bị trầm cảm...
Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện nồng độ dopamine trong cơ thể bằng cách giảm tiêu thụ chất béo, bổ sung men vi sinh, có chế độ ăn giàu đạm, tập thể dục mỗi ngày; ngủ đủ giấc, nghe nhạc, nạp vitamin D qua ánh nắng, tập yoga hoặc thiền, mát-xa thư giãn; làm những việc mang tính sáng tạo…
Chủ đề liên quan:
Cá béo cà phê Dịch Covid 19 dopamine tăng cường thực phẩm Thực phẩm tăng cường hoóc môn tích cực dopamine tích cực virus Corona chủng mới SARS CoV 2