Hô hấp hôm nay

Thực phẩm trị cúm

Mùa đông sẽ không phải còn là mùa của bệnh cúm và các bệnh lây nhiễm do virus khi bạn biết cung cấp cho cơ thể vũ khí để “chiến đấu”.
Nhiệt độ cơ thể xuống thấp sẽ dẫn tới sự mất cân bằng bên trong và bên ngoài cơ thể, là điều kiện lý tưởng cho virus xâm nhập hoặc phác tác. Bạn không thể cách ly mình khỏi dịch bệnh, khỏi môi trường đầy rẫy virus, vi khuẩn trong suốt mấy tháng mùa đông nhưng cơ thể bạn sẽ bớt “nhạy cảm” hơn và hệ miễn dịch sẽ được tăng cường khi bạn biết tuân thủ theo những lời khuyên dưới đây:

Ăn rau lá xanh mỗi ngày

Các loại rau họ cải (cải xanh, cải cúc, cải ngọt…), súp lơ xanh và rong biển là nguồn cung cấp vitamin D lý tưởng. Hệ miễn dịch sẽ được củng cố khi chúng ta thường xuyên “tắm nắng”. Theo nhiều nghiên cứu mới đây thì một cơ thể dồi dào vitamin D sẽ là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến hô hấp và đương nhiên là phòng được bệnh loãng xương, xơ cứng khớp…

Ăn kiwi, bưởi hoặc cam hằng ngày

Đây là những loại quả rất giàu vitamin C, các chất chống ôxy hóa có khả năng chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

Các chất này cũng tìm thấy nhiều trong bắt cải, ớt chuông, cà chua, súp lơ.

Tí tách với hạnh nhân và hạt hướng dương

2 đồ ăn vặt này không chỉ cung cấp vitamin E, chất chống ôxy hóa có khả năng khóa các gốc tự do và giữ cho làn da luôn mềm mại và căng tràn sức sống, mà còn là nguồn axit béo giúp cho hoạt động của cơ thể được “trơn tru”.

Món tỏi hấp dẫn!

Chỉ riêng mùi hăng hăng của tỏi đã đủ để các bệnh tật phải tránh xa bởi vì mọi người sẽ giữ khoảng cách nhất định với bạn – một cách tuyệt vời để phòng cúm.

Theo những nghiên cứu khoa học thì tỏi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ củng cố hệ miễn dịch đến “xua đuổi” các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm!



Vô hiệu hóa bệnh cúm với gừng

Gừng từ lâu đã được xem là liệu pháp dân gian, giúp thông mũi, giảm buồn nôn và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

Không bỏ qua các thực phẩm giàu cacbon hydrate

Đó là ngũ cốc nguyên cám, khoai lang và đậu đỗ.

Cơ thể chúng ta cần cacbon hydrate để tạo năng lượng và khi không đủ, cơ thể bị thiếu hụt, sẽ dẫn tới mệt mỏi, hàng rào bảo vệ cơ thể suy yếu và tạo điều kiện cho các loại virus vi khuẩn xâm nhập.

Theo Dân Trí
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/thuc-pham-tri-cum-n4367.html)

Tin cùng nội dung

  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY