Dinh dưỡng hôm nay

Thưởng thức món sườn nấu đậu

Ngày cuối tuần nắng nóng và bạn chẳng muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp thì sườn nấu đậu là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Có lẽ bạn chưa biết đậu cúc có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, ngoài công dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa táo bón, còn ngăn ngừa rụng tóc và rất tốt cho hệ tim mạch và còn nhiều công dụng khác.

Vậy tại sao mình không bắt tay vào nấu món sườn nấu đậu cúc vừa đãi cả nhà có một bữa ăn ngon, vừa tăng cường việc chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.

Nguyên liệu:

-½ kg sườn non

-1 củ cà rốt nhỏ

-200g đậu cúc

-100g đậu hà lan

-2-3 củ khoai tây

-1 quả cà chua

-½ củ hành tây

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường

Cách làm:

-Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho mềm rồi cho vào tí muối, nấu cho đến khi đậu mềm.

-bước 2: sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa canh đường.

-Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hay tỉa hoa tuỳ thích. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ cắt muối. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt cho vàng. Làm như vậy để khoai tây và cà rốt không bị nát khi nấu.

-Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt cuống, bỏ hột. Cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng cà chua đóng hộp nếu thích.

-Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho vào 1 thìa canh tỏi băm, đảo cho tỏi vàng thì cho sườn non đã ướp vào, xào cho thịt săn lại thì cho cà chua đã xay vào. Trộn đều rồi cho nước ngập sườn, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi sườn mềm.

-bước 6: khi sườn đã mềm thì cho cà rốt và khoai tây đã chiên vào, nấu đến khi sôi nước thì cho đậu cúc đã mềm vào đậu hà lan vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

-Bước 7: Quậy đều 1 thìa canh bột mì với 1 thìa canh nước rồi cho vào nồi sườn, quật đều để tạo độ sệt nhẹ, cho hành tây đã cắt vào, rồi tắt bếp. Múc ra tô vào dùng nóng với bánh mì hay cơm đều được.

Thành phẩm:

Món sườn nấu đậu cúc dễ nấu, dễ ăn bởi vị bùi bùi của đậu, kết hợp với khoai tây và cà rốt đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa cơm đầy đủ chất. Và nhất là nếu biết được công dụng tuyệt vời của đậu cúc, bạn không thể bỏ qua món này.

Du Ca

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/thuong-thuc-mon-suon-nau-dau-22202076104425396.htm)

Tin cùng nội dung

  • Một trong những Thu*c được dùng để ứng phó với tình trạng dị ứng là dùng các Thu*c kháng histamin.
  • Vợ tôi có thai đang tháng thứ ba thì bị phù hai chân, nhức đầu, huyết áp 160/90 mmHg, được bác sĩ chẩn đoán là nhiễm độc thai nghén.
  • Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy công dụng đáng ngạc nhiên của lạc đối với việc kéo dài tuổi thọ.
  • Các bác sỹ vẫn thường khuyên chúng ta nên chơi thể thao hàng ngày để có một sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, để phát huy tối đa lợi thế của thể thao đối với sức khoẻ, những người chơi thể thao cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng dưới đây.
  • Trái cây lành mạnh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Những loại trái cây nào gia đình bạn nên dùng để thanh nhiệt và giải độc hè này?
  • Tỏi là thực phẩm có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ăn tỏi càng nhiều càng tốt.
  • Đông y cho rằng, nguyên nhân thiếu sữa phần lớn do khí huyết kém, ngoài ra có liên quan tinh thần căng thẳng, can khí uất kết gây tắc sữa. Phòng trị thiếu sữa chủ yếu bổ huyết, ích khí; nếu vú căng đau “viêm” thêm vị thanh can, giải uất, thông nhũ.
  • Có một thực tế ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, vì thế đã tạo ra một sức ép nhất định cho phụ nữ có thai khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là trứng ngỗng.
  • Theo y học cổ truyền, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc;
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY