Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cán bộ không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời, hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Theo đó, ngày 13.5, ông Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký công điện số 14/CĐ-UBND truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo công điện, thông tin từ tổng đài 111 (tổng đài hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19) phản ánh có tình trạng ở một vài nơi trên địa bàn tỉnh, người dân được vận động không nhận kinh phí hỗ trợ, không đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo đúng quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời, hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, ngành tăng cường kiểm tra, hướng dẫn triển khai chính sách đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ở các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương có hàng nghìn người dân tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị định 42 của Chính phủ.

Theo thông tin từ báo chí, các hộ dân cho rằng công cuộc chống dịch COVID-19 rất gian nan, nhiều y - bác sĩ vất vả khổ cực ở tuyến đầu và còn rất nhiều người khó khăn hơn do dịch bệnh. Những người ở nông thôn như họ không bị ảnh hưởng nhiều và có thể chủ động được cuộc sống nên với tinh thần ủng hộ Chính phủ, nhường cơm sẻ áo, họ vui vẻ nhường lại phần của mình cho người khác khó khăn hơn.

Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội cũng có công văn đề nghị Thanh Hóa kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Công văn gửi Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Thanh Hóa nêu rõ: Trong ngày 11 và 12.5, một số cơ quan báo chí đưa tin, bình luận về một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19".

Cụ thể, tại huyện Thọ Xuân, qua rà soát của Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện, hơn 46.500 người dân ở các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ do đại dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 48 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay hơn 2.000 người dân ở đây đã tự nguyện không nhận hỗ trợ với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

Trước tình hình này, theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin báo chí nêu. Kết quả báo cáo rà soát gửi về Bộ trước ngày 14.5.2020.

Lam Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/theo-dong-thoi-su-c-186/tinh-thanh-hoa-yeu-cau-can-bo-khong-duoc-van-dong-nguoi-dan-tu-choi-nhan-ho-tro-138098.html)

Tin cùng nội dung

  • Từ nhỏ cứ hễ vận động mạnh, đi nắng hay hồi hộp, căng thẳng là mặt, tai, cổ em lại bị đỏ, toàn thân nóng bừng. Xin hỏi Mangyte em bị làm sao và cách trị?
  • Bó bột nói chung hay các biện pháp bất động khác là một trong những phương pháp điều trị gãy xương bên cạnh điều trị phẫu thuật.
  • Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
  • 4 giờ chăm sóc cây trong vườn, 3 giờ đi bộ hay 1 giờ chạy chậm trong một tuần sẽ giúp giảm 31% nguy cơ hình thành sỏi thận ở phụ nữ.
  • Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
  • Tôi xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu hướng dẫn vận động cột sống cổ
  • Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY