Đường cho vào nồi, thêm 500ml nước. Để lửa nhỏ đến khi đường sôi thì vắt vào 1/2 quả chanh. Chanh sẽ giúp đường lên màu đẹp và có vị chua ngọt cho món đào.
Nước sôi bạn cho phần vỏ đào vào luộc 15 phút thì vớt phần vỏ ra. hương thơm của đào đều nằm ở phần vỏ nên cách luộc vỏ đào sẽ giúp Sau khi nước đường nguội, ta xếp đào vào hũ, cho nước đường rồi để vào tủ lạnh, sau 1 ngày có thể ăn. Đào giòn thơm, vị chua ngọt. chỉ cần pha 1 túi trà đào, thêm Vớt đào ra thau nước đá. Đào nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh 1h.
Phần nước đường sẽ để nguội nhé!
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm đào ngâm đào ngâm đầu bếp đồ uống giải nhiệt mùa hè ngạc nhiên trà đào