Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Top 5 loại thực phẩm hàng ngày đang âm thầm làm tăng cholesterol xấu

(MangYTe) - Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chỉ số LDL cholesterol cao có thể gây hại cho sức khỏe trong thời gian dài. Dưới đây là top 5 thực phẩm mà bạn nên chú ý để giảm nguy cơ tăng cholesterol xấu trong cơ thể.

Những thực phẩm hàng ngày mà chúng ta thường không để ý đã âm thầm góp phần làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể. điều này càng trở nên đáng lo ngại khi chỉ số cholesterol xấu, còn được gọi là cholesterol ldl, tăng cao có thể dẫn đến sự tích tụ trên thành mạch máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.sau đây là những thực phẩm mà bạn nên chú ý để giảm nguy cơ tăng cholesterol xấu trong cơ thể.

Thịt đỏ

Thịt đỏ
Thịt đỏ vốn chứa nhiều chất béo bão hòa.

Thịt đỏ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa, góp phần làm tăng cholesterol xấu trong máu. Việc ăn thịt đỏ quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các loại bánh ngọt

Nếu bạn là người yêu thích bánh ngọt, bánh quy hoặc bánh donut, hãy nhớ rằng những loại bánh này có thể góp phần tăng chỉ số cholesterol xấu. Nếu không thể từ bỏ hoàn toàn, bạn có thể thử chế biến bánh tại nhà với nguyên liệu lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn.

Đồ chiên rán

Khoai tây chiên và gà rán là những món ăn ngon mà chúng ta thường thích. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch và huyết áp, hạn chế tiêu thụ các món chiên rán này là rất quan trọng.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn
Các thực phẩm này chứa nhiều chất béo và cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Thịt chế biến sẵn là một phần của chế độ ăn của nhiều người. tuy nhiên, những loại thịt đã qua chế biến này chứa nhiều chất béo và cholesterol, góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh tim. việc hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sữa nguyên kem

Nếu bạn thích bắt đầu mỗi ngày bằng sữa nguyên kem, bơ hoặc sữa chua chưa tách béo, hãy suy nghĩ lại. Những sản phẩm này có cholesterol cao. Để đảm bảo sức khỏe và giảm nguy cơ tăng chỉ số LDL, bạn nên chọn sữa tách béo hoặc sữa ít béo.

Việc nhận biết và hạn chế tiêu thụ các thực phẩm này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch. hãy chú ý đến chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm thông minh để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Việt Anh (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Việt Anh (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-5-loai-thuc-pham-hang-ngay-dang-am-tham-lam-tang-cholesterol-xau/20230708101053042)

Chủ đề liên quan:

thịt đỏ thức ăn sẵn thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY