Táo
Ăn nhiều táo là một chế độ ăn tốt cho sức khỏe
Có tính chống ôxy hóa cực mạnh, tức là phá hủy các gốc tự do, tiêu diệt các chất độc được sản sinh trong cơ thể vốn làm gia tăng quá trình lão hóa và gây nên một số bệnh tật. một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng chất chống ôxy hóa trong táo – polyphenol – có thể kéo dài tuổi thọ của động vật thí nghiệm. nghiên cứu trên các loài ruồi đục trái cho thấy chất polyphenol có trong táo giúp chúng gìn giữ được khả năng sinh tồn. con người ở tuổi trưởng thành nên hình thành một chế độ ăn tốt cho sức khỏe bằng cách ăn táo đều đặn mỗi ngày giảm 13%-22% nguy cơ mắc bệnh tim. “mỗi ngày ăn một quả táo già thì không phải đến bác sĩ”.
Hạnh nhân
Chế độ ăn tốt cho sức khỏe với lợi ích đến từ quả hạnh nhânCác hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng. chúng chứa sắt, canxi, vitamin e, riboflavin, magiê, chất sợi. axít béo trong hạt hạnh nhân là axít béo không bão hòa. riêng chất xơ trong hạt hạnh nhân là cao nhất trong bất kỳ loại hạt nào khác. chính vì thế hạt hạnh nhân giúp duy trì nồng độ cholesterol máu ở mức bình thường và một chế độ ăn tốt cho sức khỏe với hạnh nhân giúp trái tim khỏe mạnh.
Cá có dầu
Chế độ ăn nhiều cá đặc biệt các loại cá nhiều dầu là một chế độ ăn tốt cho sức khỏeTrong phần nạc của các loại cá như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi, cá cơm chứa đến 30% dầu, đặc biệt là axít béo Omega-3 rất có lợi cho tim và hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, dầu cá còn làm giảm tình trạng viêm như viêm khớp. Một bữa ăn ít mỡ kèm các chế phẩm từ dầu cá làm giảm sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến.
Súp lơ xanh
Một chế độ ăn tốt cho sức khỏe không thể thiếu súp lơ xanh. súp lơ xanh rất giàu chất xơ, folate, canxi, kali và chất dinh dưỡng thực vật. dinh dưỡng thực vật có trong súp lơ xanh là các hợp chất làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. súp lơ xanhcũng có chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa, và vitamin c. nếu myrosinase enzyme không bị phá hủy trong quá trình nấu ăn, bông cải xanh còn có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.
Cà chua
Một số nghiên cứu cho thấy chất lycopene có trong cà chua đã nấu chín có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. ăn cà chua cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư đầu và cổ.chế độ ăn nhiều cà chua là một chế độ ăn tốt cho sức khỏe giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. quả cà chua, nước sốt cà chua và cà chua xay cũng được khẳng định là giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu.
Theo Trần Lệ/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/Che-do-an-tot-cho-suc-khoe-top-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-d51384.html?fbclid=IwAR3MZg0DoYZBKIzlNOoPtDcc-Nb-GUzRzMmo7ySHYo6IDp6VGOjnkWpINa0Theo Trần Lệ/VietQ