Ẩm thực hôm nay

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp

Trân châu bí đỏ dễ làm mà ngon lạ lắm, chị em không thử là tiếc đó nha.

Các bước làm

    1. Hấp bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Bí đỏ 200gr

Khách ruột của muôn vàn thương hiệu trà sữa trên thị trường có lẽ cũng chưa từng thấy món trân châu bí đỏ này bao giờ. thử một lần vào bếp làm theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo chị em sẽ thấy bõ công vô cùng.

Trân châu bí đỏ trộn cùng sữa chua, chè hay trà đều ngon xuất sắc.

Trân châu bí đỏ

Cách làm trân châu bí đỏ

1

Hấp bí đỏ

Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ phần hạt và rửa sạch. Sau đó, cắt bí thành miếng nhỏ và cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa to là bí chín.

Cắt nhỏ bí đỏ thế này rồi hấp chín nha

2

Nặn trân châu bí đỏ

Bạn cho phần bí đỏ đã hấp chín vào bát cùng 50gr đường, dầm nhuyễn bí. sau đó, thêm vào 150gr bột năng cùng khoảng 50ml nước. nhào hỗn hợp cho đến khi thu được khối bột chắc, không dính tay.

Nhào bí đỏ với đường và bột năng

Giờ thì bạn chia nhỏ khối bột, nặn thành những viên trân châu nhỏ.

Nặn viên trân châu to nhỏ ra sao là tùy vào sở thích của chị em nha

3

Luộc trân châu bí đỏ

Bạn đun sôi khoảng 700ml nước. Đợi nước sôi sùng sục rồi thả phần trân châu đã nặn vào. Luộc tới khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút.

Vớt trân châu ra nên thả vào bát nước lạnh để các viên trân châu không bị dính vào nhau nha

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trân châu bí đỏ rồi đấy. làm thế này, viên trân châu có vị ngọt thanh, thơm mùi bí đỏ và dai dai nhờ bột năng nên ăn lạ miệng lắm luôn. từ người lớn đến trẻ con đều thích cho mà xem.

Chị em có thể kết hợp trân châu bí đỏ với sữa chua, trà sữa tự pha, nước cốt dừa hoặc các món chè. nói chung với các món ngọt thì đều thêm trân châu bí đỏ này được hết, ngon miễn bàn.

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu bí đỏ này nhé!

https://afamily.vn/tran-chau-ma-lam-the-nay-thi-ngon-la-xuat-sac-chua-hang-quan-nao-co-an-cung-sua-chua-hay-che-deu-hop-20220311195259762.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tran-chau-ma-lam-the-nay-thi-ngon-la-xuat-sac-chua-hang-quan-nao-co-an-cung-sua-chua-hay-che-deu-hop-20220311195259762.chn)

Chủ đề liên quan:

bí đỏ trân châu bí đỏ

Tin cùng nội dung

  • Tại sao uống Thuốc hạ đường huyết thì không được ăn bí đỏ, thưa BS? (Hà Binh - Quảng Nam)
  • Hạt dùng trị giun, diệt sán xơ mít, lợi tiểu và bổ. Dầu dùng để bổ thần kinh; thịt quả dùng đắp trị bỏng, sưng viêm và nhọt
  • Cho dầu ăn vaò chảo phi hành toỉ tâù xì cho thơm, kế đến cho bí đỏ + heo quay đaỏ sơ, rôì cho tất cả các gia vi còn laị vaò, nấu sôi thì vặn lưả nhỏ xuống, hầm khoảng 10 -15 phút, thử laị cho vừa ăn.
  • Tỏi lấy 1 củ nhỏ, bóc vỏ, băm nhỏ, Gừng lấy một miếng nhỏ khoảng 4cm, cạo sạch vỏ, thái chỉ rồi thái nhỏ vụn, Hành hoa lấy phần dọc hành, rửa sạch thái nhỏ
  • Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C, vân vân.
  • Các loại rau xanh, dứa, chuối và hạt bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp hình thành collagen để tái tạo da, chống lão hóa.
  • Bí đỏ không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nhiều người do ăn thường xuyên món bí đỏ nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY