Ẩm thực hôm nay

Tranh thủ trời nóng 40 độ, chị em hãy làm ngay món thịt tắm nắng siêu hấp dẫn này!

Chẳng mấy khi trời đã nắng gắt như hiện tại, phải tranh thủ các chị em ơi.

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ 1kg

Sau những ngày mát mẻ ngắn ngủi, chúng ta lại bước vào đợt nắng nóng "giãy nảy" tiếp theo trong mùa hè năm nay. Thời tiết này có thể khiến không ít chị em cảm thấy khó chịu, tuy nhiên nền nhiệt xấp xỉ 38-40 độ này lại rất thích hợp để làm món thịt ba chỉ "tắm nắng".

Chị em hãy tranh thủ làm luôn, kẻo trời lại mát thì muốn làm cũng không được.

Thịt ba chỉ sau khi được "tắm nắng" (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

1. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước. Dùng dao lam cạo sạch phần lông còn bám trên da nếu có. Rửa xong, để thịt ráo nước. Sả và ớt cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ.

Lưu ý: Bạn nên chọn mua miếng thịt ba chỉ to bản, sau khi sơ chế xong có thể cắt đôi miếng thịt theo chiều dọc. Dải thịt ba chỉ dài khoảng 16-20cm, rộng 3-4cm là vừa đẹp!

Bạn nên chọn thịt có kích thước như thế này để làm món thịt "tắm nắng"

2. Làm gia vị ướp thịt

Bạn cho vào máy xay sinh tố: Phần sả, ớt đã cắt nhỏ, 2 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu màu điều, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ớt. Bấm máy và xay liên tục khoảng 1 phút.

Các loại gia vị ướp sau khi xay

3. Ướp thịt

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã ráo nước vào âu/bát to cùng khoảng 30-50ml rượu trắng. Rượu trắng sẽ giúp ruồi/nhặng/muỗi không "ghé thăm" khi thịt đang "tắm nắng".

Đeo găng tay và trộn phần gia vị vừa xay với thịt, ướp thịt khoảng 20 phút.

Trộn thịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị, sau đó ướp thịt khoảng 20-25 phút

4. Luồn dây vào thịt và cho thịt "tắm nắng"

Bạn có thể chuẩn bị dây dù hoặc nịt nhựa để xiên vào thịt, tạo thành lỗ móc để cho thịt "tắm nắng". Thao tác khá đơn giản: Luồn dây dù/nịt nhựa vào 1 đầu của miếng thịt và cố định lại là xong.

Luồn dây/nịt nhựa vào 1 đầu của miếng thịt như thế này

Sau khi luồn dây xong, chị em chỉ cần treo thịt ở nơi có nhiều ánh nắng. Với thời tiết này, bạn chỉ cần cho thịt "tắm 1 đợt nắng" (từ khoảng 8h - 17h) là được.

Lưu ý: Chị em nên treo thịt lên chứ không nên cho thịt vào mâm và phơi. Vì khi treo, thịt sẽ được "tắm nắng" đều các mặt, còn nếu phơi, sẽ có những phần thịt không được tiếp xúc với ánh nắng, dễ bị thiu.

Thịt "tắm 1 nắng" (Ảnh minh họa)

Sau khi phơi, chị em sẽ thấy thịt săn lại. Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu (nếu có) hoặc bếp than. Thịt đã được tẩm ướp gia vị nên khi chế biến, bạn chẳng cần nêm nếm gì nữa, thịt vẫn ngon. Với thịt đã phơi nắng, nếu không chế biến ngay, chị em có thể cho vào túi/hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ thành công với cách làm thịt ba chỉ một nắng này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tranh-thu-troi-nong-40-do-chi-em-hay-lam-ngay-mon-thit-tam-nang-sieu-hap-dan-nay-20210617161525082.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY